สืบนครบาล รวบ”สุรชัย บางพลัด”แอดมินหลอกให้เล่นพนันออนไลน์ แต่ไม่สามารถถอนเงินได้


ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์  รรท รอง ผบ.ตร. (สส) ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบซึ่งสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก โดยชุดลาดตระเวนออนไลน์ บก.สส.บช.น.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งมิจฉาชีพหลอกให้เข้าไปเล่นเว็บพนันออนไลน์ แต่ไม่สามารถถอนเงินได้จริง

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.2566  พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ,พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส. ,พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. ,พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บก.สส.บชน. , พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. ปฏิบัติราชการ รอง ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น.ได้สั่งการให้  พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ ปฏิบัติราชการ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. พร้อมชุดปฏิบัติการจับกุม

นายสุรชัย หวังใจสุข อายุ 26 ปี ที่อยู่ 24 ซ.จรัญสนิทวงศ์42 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต (เป็น admin เว็ปการพนันออนไลน์ ), เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยไม่ชอบตามมาตรา 269/5 ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

พร้อมของกลาง สมุดบัญชีธนาคาร, บัตรเอทีเอ็ม, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือ

        พฤติการณ์ในคดีคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนผู้เดือดร้อน ได้ถูกกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกลวงให้โอนเงิน จนได้รับความเสียหายเป็นยอดเงินประมาณ 500000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวน จนพบว่าหนึ่งในกลุ่มผู้กระทำความผิด ได้หลบหนีมาซุกซ่อนที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และได้ยื่นคำร้องของหมายค้น ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลได้อนุมัติหมายค้นที่ ค.871/2566 ลงวันที่ 17 ต.ค. 66 ให้ทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 141/56 หมู่ 7 ถนน บางบัวทอง-สุพรรณบุรี ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงเดินทางไปทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบ นายสุรชัย หวังใจสุข อายุ 26 ปี พร้อมของการจำนวน 14 รายการ โดยนานสุรชัยฯ ให้การรับว่าสารภาพว่าตนมีหน้าที่เป็นแอดมินดูแลเว็บพนันที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้หลอกให้คนเข้ามาเล่น ได้รับค่าจ้างเดือนละ 15,000 บาท


โดยมีวิธีการหลอกคือ จะให้คนที่สนใจเข้ามาเล่นพนัน โอนเงินเข้ามาเล่นก่อน แต่เมื่อเล่นได้เงิน และต้องการถอนเงิน จะไม่สามารถถอนได้จริง อีกทั้งผู้ต้องหายังมีหน้าที่ยิงแอดโฆษณาชักชวน และเป็นคนหาบัญชีม้าเพื่อมารับโอนเงินที่หลอกให้คนเข้ามาเล่นด้วย

    จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับว่า ตนมีหน้าที่เป็นแอดมินดูแลเว็บพนันที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้หลอกให้คนเข้ามาเล่น ได้รับค่าจ้างเดือนละ 15,000 บาท
วิธีการหลอก จะให้คนที่เข้ามาเล่นพนัน เติมเงินเข้ามาเล่นก่อน แต่เมื่อเล่นได้เงิน และต้องการถอนเงิน จะไม่สามารถถอนได้จริง อีกทั้งผู้ต้องหายังมีหน้าที่ยิงแอดโฆษณาชักชวน และเป็นคนหาบัญชีม้าเพื่อมารับโอนเงินที่หลอกให้คนเข้ามาเล่นด้วย

     สถานที่จับกุม ภายในบ้านผู้ต้องหา ม.7 ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำตัวส่ง สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์