“พล.ต.อ.พัชรวาท”สั่งลงโทษสถานหนักลูกจ้างหน่วยต้นน้ำขนยาบ้า!!

252

“พล.ต.อ.พัชรวาท” สั่งให้กรมอุทยานฯลงโทษสถานหนักลูกจ้างหน่วยต้นน้ำขนยาบ้า และสั่งเด็ดขาดขยายผลเอาผิดจนท.ทุกระดับที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

วันที่ 17 ตุลาคม 2566 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ปปส. ว่าเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ได้มีการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 12 ล้านเม็ด พร้อมรถยนต์กระบะ 3 คัน ผู้ต้องหาหลบหนี ทราบชื่อนายประชา โลจา เป็นลูกจ้างชั่วคราว หน่วยจัดการต้นน้ำขุนคอง จ.เชียงใหม่ จึงได้รายงานไปยัง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทราบแล้ว

โดยนายอรรถพลฯ ได้สั่งการให้ไล่นายประชาฯ ออกจากราชการในทันที พร้อมทั้งย้ายหัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำขุนคอง ไปประจำ โดยได้รับข้อสั่งการจากพล.ต.อ.พัชรวาทฯ ให้ลงโทษสถานหนักกับผู้กระทำผิด พร้อมทั้งขยายผลเจ้าหน้าที่ทุกระดับที่เข้าไปเกี่ยวข้องทั้งหมด หากปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานแห่งชาติฯ เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด จะดำเนินการโทษทางวินัยสถานหนัก พร้อมทั้งดำเนินคดีโทษทางอาญา อย่างเด็ดขาดต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์