ผบ.ตร.มอบเสื้อกั๊กสะท้อนแสงแบบใหม่ให้ตำรวจพื้นที่นำร่อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์เป็นมิตร ยกระดับการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน


วันที่ 16 ตุลาคม 2566 เวลา 11.00 น.ที่ ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อกั๊กสะท้อนแสง สีเขียวอมเหลืองแบบใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม ที่ปฏิบัติงานในสถานีตำรวจนำร่องพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1-9 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หรือพื้นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ เพื่อให้ตำรวจใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะทำงาน เพื่อศึกษาและพัฒนารูปแบบเสื้อคลุมแบบแจ็กเกตสะท้อนแสง ซึ่งพบว่าการใช้สีแบบ retroreflector หรือสีสะท้อนแสงช่วยให้ประชาชนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ง่ายตั้งแต่ระยะ 200-500 เมตร ทั้งยังเป็นสีที่เป็นมิตรต่อประชาชน นอกจากนี้ สีดังกล่าวยังนิยมใช้สวมใส่ทับเครื่องแบบกันแพร่หลาย เป็นที่เข้าใจในระดับสากล โดยจะนำไปทดลองใช้จริงเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นจะสำรวจความพึงพอใจทั้งจากประชาชนนักท่องเที่ยวเพื่อนำมาพัฒนารูปแบบเสื้อกั๊กให้มีความเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ นโยบายดังกล่าวเป็นการยกระดับการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว


#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์