นายกฯนั่งรถยนต์ไฟฟ้าถก ก.ตร.เผยดีใจคนไทยกลับจากอิสราเอล!!

4535

นายกฯนั่งรถไฟฟ้ามาประชุม ก.ตร.เผยเหมาะกับการจราจรกรุงเทพฯไม่สร้าง PM 2.5 – ดีใจช่วยอพยพคนไทยกลับจากอิสราเอล

วันที่ 16 ต.ค.66 เวลา 07.40น.ที่ ตร.นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้า Tesla สีขาว ทะเบียน 2ขพ 5171 กรุงเทพ โมเดลY มาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)​เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 11/2566 โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และข้าราชการระดับสูงของ ตร.ให้การต้อนรับ

นายกรัฐมนตรี เปิดเผยสั้นๆว่ารถยนต์ไฟฟ้าคันนี้เป็นรถยนต์ของที่บ้าน และเหมาะสมกับสภาพการจราจรใน กทม.  จะได้ไม่ทำให้เกิดฝุ่นPM 2.5 ท้งนี้เดือนหน้าตนเองต้องไปเจรจากับ Tesla ให้มาตั้งโรงงาน จึงให้เขารู้ว่าเราใช้รถยนต์เขาอยู่ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ส่วนตัวของภริยา แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวเพิ่มเติม เรื่องการอพยพคนไทยจากประเทศอิสราเอล ว่าหลังเครื่องบินกองทัพอากาศอพยพคนไทยในอิสราเอลจำนวน 130 ถึงยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (16.ต.ค.) ก็รู้สึกดีใจที่คนไทยได้เดินทางกลับประเทศ หลังจากนี้ให้กระทรวงแรงงานช่วยหางานที่เหมาะสมให้ประกอบอาชีพส่วนเรื่องการอพยพคนไทยที่เหลือก็พยายามทำอย่างเต็มที่และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด ส่วนเที่ยวบินที่รับคนไทยเดินทางกลับยังยืนยันว่าเป็น 32 เที่ยวใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อย่างน้อยต้องมี 32 เที่ยวบิน และจะต้องเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับวันนี้ มีการอพยพคนไทยในอิสราเอลกลับประเทศ เป็นเที่ยวแรกของกองทัพอากาศ ด้วยเครื่องบิน A340-500 หรือ เที่ยวที่ 4 ของภาพรวมทั้งหมด โดยเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งคนไทยกลุ่มนี้ มีจำนวน 130 คน แบ่งเป็นชาย 127 คน หญิง 2 คน และเด็กหญิง 1 คน ส่วนการอพยพคนไทยในเที่ยวบินที่ 2 ของกองทัพอากาศ วางแผนนำ A340-500 ปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง ในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 โดยใช้เส้นทางบินเดิม

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์