“นายกฯเศรษฐา”นั่งประธานนัดถกประชุมแต่งตั้ง รอง ผบ.ตร.ถึง ผบช. 16 ตุลานี้

วันที่ 11 ต.ค.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ก.ตร.เพื่อพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบ.ตร.จนถึง ผบช. ในวันที่ 16 ต.ค.โดยมีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ก.ตร.มี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เป็นผู้เสนอบัญชีผู้ที่เหมาะสมเข้าที่ประชุม ก.ตร.
       การแต่งตั้ง “ข้าราชการตำรวจระดับนายพล” ซึ่ง ผบ.ตร.แยกพิจารณาการแต่งตั้งเป็น 2 ช่วง ระดับ รองผบ.ตร.จนถึง ผบช. และระดับ รอง ผบช.จนถึง ผบก.ทั่วประเทศ เพื่อให้ ผบช.ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิจารณารายชื่อ รอง ผบช.และ ผบก.เสนอเข้ามาที่ ผบ.ตร. เพื่อนำเสนอที่ผ่านการกลั่นกรองของบอร์ดระดับ บช.เสนอเข้าที่ประชุม ก.ตร.

สำหรับวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ประจำปี 2566 มีตำแหน่งว่าง ดังนี้ รอง ผบ.ตร. ว่าง 3 ตำแหน่ง ผู้ช่วยผบ.ตร.ว่าง 5 ตำแหน่ง. ผบช. ว่าง 16 ตำแหน่ง ระดับรอง ผบช.ว่าง 51 ตำแหน่ง และผบก.ว่าง 78 ตำแหน่ง

สำหรับ ระดับรอง ผบ.ตร. 3 ตำแหน่ง เป็นการพิจารณาเรียงตามลำดับอาวุโส ดังนี้ 1. พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง 2. พล.ต.ท.สราวุธ การพานิช และ 3. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์

ระดับผู้ช่วย ผบ.ตร. 5 ตำแหน่ง พิจารณาเรียงตามลำดับอาวุโส ดังนี้ 1. พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) รพ.ตำรวจ 2. พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจะพันธ์ ผบช.สตม. 3. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 4. พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 และ 5. พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบช.สพฐ.ตร.

ยังมีรายงานอีกว่าวันที่ 15 ตุลาคม 25666 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้นัด รอง ผบ.ตร. และจตช.เพื่อประชุมพิจารณาข้าราชการตำรวจที่เป็นผู้เหมาะสมดำรงค์ตำแหน่ง รอง ผบช.ถึง ผบก. ในส่วนของหน่วยขึ้นตรง ตร. อีกด้วย

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์