“เสมา1” บริจาคโลหิตทำบุญวันเกิด

16074

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บริจาคโลหิตทำบุญวันเกิด ช่วยต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์

วันที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น.ที่สภากาชาดไทยฯ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ) ใส่เครื่องแบบข้าราชการการเมืองสีกากีเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเลขทะเบียน ณธ 12 มายังสภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อบริจาคโลหิตเนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิด โดยมีข้าราชการตำรวจซึ่งเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้องจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย หลายสิบรายร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้พล.ต.อ.เพิ่มพูน ได้กล่าวสั้น ๆ ว่า “ผมบริจาคโลหิตเป็นประจำอย่างต่อเนื่องหลายสิบปีตั้งแต่ครั้งยังรับราชการตำรวจ เพราะถือว่าเป็นการทำบุญช่วยต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์”

สำหรับ พล.ต.อ.เพิ่มพูนชื่อเล่นชื่ออุ้ม เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2503 ปัจจุบันอายุครบ 63 ปีบริบูรณ์ เป็นชาวสุรินทร์เป็นบุตรของนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนางละออง ชิดชอบ เกษียณอายุราชการเมื่อปี 2564 ในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษเทียบเท่ารอง ผบ. ตร. และได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเจ้าของรหัสเสมา 1 ในรัฐบาลที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ตำแหน่งทางการเมืองเป็นครั้งแรก

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์