“หลวงพ่อฟู”ทายาทสืบวิชาสุดยอดเครื่องรางรูปขุนกระบี่

1205

ทายาทสืบวิชาสุดยอดเครื่องรางรูปขุนกระบี่ หนึ่งในพระเกจิผู้มีสรรพวิชามากมายจากการได้รับถ่ายทอด และยังเป็นพระนักพัฒนาผู้มีเมตตา หลวงพ่อ ฟู แห่งวัดบางสมัคร จังหวัดฉะเชิงเทรา

อ่านสนุกแบบมีทั้งศรัทธาและพาณิชย์ไปกับ คอลัมน์พระบ้าน by ต้นคนชอบพระ

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วว่าพระคาถาดังนี้ “หนุมานะ นะมะพะทะ”

ด้านบนคือคำภาวนาที่ใช้กับเครื่องรางรูปแบบ ขุนกระบี่ หรือหนุมาน นั่นเอง อุปเท่ห์ การใช้พระคาถาดังกล่าว คือ ให้เสกตามกำลังวัน เช่น เสาร์ 10 จบ อาทิตย์ 6 จบจันทร์ 15 จบ อังคาร 8 จบ เป็นต้น เมื่อจะไปหาผู้ใหญ่ ให้นำขุนกระบี่หรือที่ชาวบ้านเรียก ลิง มาจุ่มน้ำมันจันทร์เพิ่มแล้วนำไปแต้มหน้าผาก ถ้าไปหาสาว ให้นำลิงมาจุ่มน้ำมันจันทร์วนรอบสะดือข้าง ซ้าย(ทักษิณาวัตร) ไปหาผู้ชาย ให้นำลิงมาจุ่มน้ำมันจันทร์วนรอบสะดือข้าง ขวา (ทวนเข็มนาฬิกา) ถ้าจะทำให้เขาหลับทั้งบ้าน(เผื่อปีนเข้าหาสาวสะดวกๆ อิๆ หยอกๆ ) ให้เอาลิงปลุกเสกพระคาถาตามกำลังวัน แล้วนำ ไปวางไว้ที่เสาเอกของบ้าน คนในบ้านจะหลับหมด เพราะโดนฤทธิ์ของ หนุมานสะกดไว้ ถ้าเราจะทำให้ศัตรูเคลิบเคลิ้ม ให้เอาลิงอมไว้ในปากแล้วเสก ตามกำลังวัน เป่าลมออกไป ศัตรูจะงวยงงทำอะไรไม่ถูก เป็นจังงัง

ทั้งคาถาและอุปเท่ห์การใช้ตามที่กล่าวมาเป็นคำบอกเล่าของผู้มีเครื่องรางขุนกระบี่ของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว แห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง อยู่ในครอบครอง กล่าวกันว่าในสมัยก่อนใครมีลิงหลวงพ่อดิ่งไว้ติดกายมักมีสาวมาติดเยอะ ผู้คนเมตตา แถมแคล้วคลาดปลอดภัย แต่ถ้าต้องบู๊เมื่อใดก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน วิธีการสร้างเครื่องรางรูปแบบนี้ก็ไม่ธรรมดา ลิงของหลวงพ่อดิ่งนั้น ท่านจะใช้ต้นพุดซ้อนที่มีรากชอนไป ทางทิศตะวันออกเท่านั้น ต้นพุดซ้อนนี้ท่านจะรดน้ำพระพุทธมนต์ ทุกวันเช้าเย็น

พอได้ฤกษ์มงคล ท่านจะให้ลูกศิษย์นุ่งขาวห่มขาว สมาทานศีล ทำ พิธีบัดพลีรากไม้ โดยต้องระวังไม่ให้เงาคนขุดไปทับต้นที่จะพลี และ ขณะขุดต้องภาวนาคาถาตลอดเวลา เมื่อได้รากมาแล้วท่านจะนำมาตากลมให้แห้ง จากนั้นจึงให้ช่าง แกะเป็นรูปลิงซึ่งส่วนใหญ่จะถืออาวุธ 3 อย่างคือ ตรี(สามง่ามด้ามสั้น) กระบองหรือ พระขรรค์ หลังจากนั้นเป็นการหาฤกษ์ยามในการปลุกเสก ต้องปลุกเสก ให้ครบ 7 เสาร์ 7 อังคาร โดยนำลิงแกะทั้งหมดใส่ในบาตร หลวงพ่อดิ่งจะขึ้นไปนั่งปลุกเสกบนหนังเสือซึ่งทับอาวุธนานาชนิด เช่น ปืน มีด ขอ แหลน ง้าว กริช เป็นต้น อันเป็นนัยยะว่า ขุนกระบี่ ที่ท่าเสก มีอำนาจเหนือสรรพวุธ นั่นเอง จากนั้นหลวงพ่อดิ่ง ท่านจะนั่งปลุกเสกจนลิงสามารถกระโดดออกจากบาตรได้ ลิงตน ไหนไม่กระโดด ก็จะปลุกเสกต่อจนจะกระโดดออกจากบาตรจน ครบหมดทุกตน ด้านพุทธคุณนั้น ลิงหลวงพ่อดิ่งได้ชื่อว่า มหาอุดหยุด ปืน เมตตามหานิยม แคล้วคลาด คุ้มครองป้องกันภัยทั้งปวง

รูปหลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร จว.ฉะเชิงเทรา

ด้วยกรรมวิธีการสร้างที่จัดว่ายาก ในครั้งกระนั้น ขุนกระบี่ของหลวงพ่อดิ่ง จึงมีไม่มาก ยิ่งเมื่อกาลเวลาผันผ่านมาทั้งของและราคาก็ยิ่งสวนทาง ของน้อยแต่ราคาสูงลิบ แถมบ้านใครมีไว้ก็มักจะเก็บไว้ให้ลูกหลานใช้ คนรุ่นใหม่ๆจึงพยายามหาขุนกระบี่รุ่นใหม่ที่มีพลังเข้มขลังไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันมาใช้แทนและก็ได้พบว่าหลวงพ่อดิ่งท่านมีศิษย์สืบวิชา ที่มีพลังจิตเข้มขลังไม่แพ้ใครอยู่อีกองค์ พระเถราจารย์ท่านนั้นมีนามว่า หลวงพ่อฟู แห่งวัดบางสมัคร จังหวัดฉะเชิงเทรา หลวงพ่อ ฟู นามเดิมว่า ฟู ดวงดารา เกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2465 ตรงกับขึ้น 15 ค่ำ เดือนอ้าย(1) ปีจอ ณ บ้านบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โยมบิดาชื่อนายนุ่ม ดวงดารา โยมมารดา ชื่อนางเปี่ยม ดวงดารา ในช่วงวัยเยาว์ ได้รับการศึกษาจนจบระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากนั้นจึงได้ ออกมาช่วยบิดา-มารดาประกอบอาชีพ ด้วยครอบครัวมีฐานะยากจน

อุปสมบท เมื่ออายุครบ 20 ปี ในวันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2485 ณ วัดบางสมัคร โดยมีพระครูพิบูลย์คณารักษ์ (หลวงพ่อดิ่ง คงฺคสุวณฺโณ) วัดบางวัว ผู้เป็นพระอาจารย์เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชื่น วัดทองนพคุณ เขตคลองสาน กรุงเทพฯ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูเมธีธรรมโฆสิต (พระมหาจอม) วัดบางสมัคร เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “อติภัทโท” หลังจากอุปสมบทแล้วท่านได้

ศึกษาด้านคันถธุระ ณ วัดทองนพคุณ กรุงเทพฯ จนสามารถสอบได้นักธรรมโท และ ต่อมาเมื่อปีพ.ศ.2487 ท่านได้ไปจำพรรษา ณ วัดอุทยานที จ.ชลบุรี เพื่อเรียนนักธรรมเอก จนกระทั่งปี พ.ศ.2492 ท่านก็สอบได้เปรียญธรรม 4 ประโยค ต่อมาพรรษาที่ 16 ปี พ.ศ.2501 หลวงพ่อ ฟู ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดอู่ตะเภา จ.ชลบุรี เลื่อนอันดับเป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ ตำแหน่งเจ้าคณะตำบลหนองไม้แดง จ.ชลบุรี จนกระทั่งปี พ.ศ.2503 ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2505 ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา ว่างเว้นลงชาวบ้านและ ญาติโยม จึงนิมนต์ท่านมาเป็นเจ้าอาวาส ในด้านการสืบสายวิชาศาสตร์ต่างๆนั้นหลวงพ่อ ฟู ท่านได้รับการถ่ายทอดพุทธาคมจากเกจิชื่อดังในอดีตหลายรูป เช่น

หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว เนื่องจากเป็นพระอุปัชฌาย์ของหลวงพ่อฟู หลวงพ่อดิ่ง ได้ถ่ายทอดวิชา “สูญผีไล่ผี คาถาพระเจ้าสิบหกพระองค์” อัน เป็นวิชาชั้นสูงสุดของท่านและวิชาการสร้างลิงจับหลักที่แกะจากรากต้นพุดซ้อนให้หลวงพ่อฟูจน หมดสิ้น

หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จ.จันทบุรี ก็ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาทำเครื่องรางของขลัง “ตะกรุด ผ้ายันต์ ปลัดขิก เสืออาคม เสือสมิง การเขียน และลบผงอิทธิเจ ปถมัง ตรีนิสิงเห และวิธีการสร้างพระปิดตา” ให้แก่หลวงพ่อฟูเช่นกัน หลวงพ่อบุญมี วัดบึงกระจับ จ.ฉะเชิงเทรา พระอาจารย์ผู้โด่งดังทางด้านการสร้างลูกอม ได้ถ่ายทอดวิชากรรมฐาน คาถาที่ใช้ภาวนา คือ “อะระหัง” กับ “นะ ขัตติยะ”

นอกจากนี้ยังมี หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกเฌอ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นอาจารย์ที่หลวงพ่อฟูให้ความเคารพ หลวงพ่อเริ่มท่านได้สืบสานวิชา “ฝนแสนห่า” และ “สีผึ้งเจ็ดจันทร” จากหลวงพ่ออ่ำ วัดหนอง กระบอก วิชาทำปลัดขิก วิชาหน้าผากหนังเสือ จากหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ วิชาทำผง ๑๒ นักษัตรของหลวงปู่เทียนวัดโบสถ์ วิชาการสร้างพระปิดตา และวิชาโหราศาสตร์จากสมเด็จพระ สังฆราช (อยู่) วัดสระเกศฯ กรุงเทพฯ วิชาเหล่านี้หลวงพ่อเริ่มได้ถ่ายทอดให้หลวงพ่อฟูในฐานะศิษย์เอกจนหมด

ส่วนหลวงพ่อบุญมา วัดอุทยานที จ.ชลบุรี ก็ได้สอนตำราพระเวทสายเกจิอาจารย์ชายฝั่ง ทะเลตะวันออก และสูตรการผสมผงสร้างพระปิดตาสายวัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรี ให้แก่หลวงพ่อฟู และ วิชาการทำยาหอม ยาหม่อง น้ำมันใส่แผล จากสมุนไพรต่างๆ ซึ่งเมื่อครั้งหลวงพ่อฟูยังดำรงค์ขันธ์อยู่ได้นำมา ใช้และแจกจ่ายประชาชนทั่วไปโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น และจะเห็นได้ว่าหลวงพ่อฟู ท่านจัดเป็นผู้สืบสานสรรพวิชาโดยแท้ พระมงคลสุทธิคุณ (หลวงปู่ฟู อติภทฺโท ป.ธ.4) อดีตที่ปรึกษา เจ้าคณะอำเภอบางปะกง และอดีตเจ้าอาวาส วัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา มรณภาพอย่างสงบ เมื่อ ประมาณเวลา 02.00 น. ของวันที่ 9 ตุลาคม ปีพุทธศักราช 2564 สิริอายุ ณ ขณะนั้นได้ 99 ปี 79 พรรษา

(รูปลิงจับหลักฐานพูดซ้อนปี 2546หลวงพ่อฟู)

ในด้านวัตถุมงคลของหลวงพ่อ ฟู ท่านมีมากมายหลายแบบทั้งที่ท่านดำริเอง และลูกศิษย์มาขอจัดสร้าง แต่ที่จะแนะนำให้เสาะหาสะสมในวันนี้คือ ลิงจับหลักรากพุตซ้อนปี 2546 จัดสร้างประมาณ 300 ตัว ปัจจุบันหายากมาก ปลุกเสกตามแนวทางของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว เป็นพระอุปัชฌาย์และอาจารย์หลวงปู่ฟู ซึ่งการปลุกเสก ใช้หนังเสือ ปูทับอาวุธทั้ง 8 แล้วหลวงปู่ฟูนั่งอธิฐานจิตพร้อมกับพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้านความเข้มขลังแห่งพลังจิตอีกหลายรูปร่วมปลุกเสก

ในอุโบสถ์ พุทธคุณ ครอบจักรวาล สนนราคาเช่าหาก็ยังอยู่หลักพันไม่ข้ามหมื่น ณ เวลานี้ ( ปี พศ. 2566 ) แต่อีกหน่อยก็ไม่แน่ จัดเป็นของดีราคาไม่แพงครับ

คราวหน้ามาลุ้นกัน ว่าจะนำเสนอองค์ไหนครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สื่อโซเซี่ยล ครับ
ปล. หากมีวัด ศาสนถาน โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯใดที่ต้องการประชาสัมพันธ์การขายวัตถุมงคลหรือบริจาคเพื่อการกุศลอย่างแท้จริง ทางคอลัม์พระบ้าน ยินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ ติดต่อ 0818214442 ต้น

สุดท้ายก่อนจากกันขออนุญาตฝากข่าวประชาสัมพันธ์งานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดน้ำเต้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนถมที่ดินหนีน้ำท่วมและปรับปรุงถาวรวัตถุ รายละเอียดและเบอร์โทรตามด้านล่างนี้นะครับ

( รูปงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดน้ำเต้า จ.พระนครศรีอยุธยา )