“หลวงปู่กาหลง”พระเถราจารย์ผู้มีจิตานุภาพอันรุนแรง

992

พระเถราจารย์ผู้มีจิตานุภาพอันรุนแรงจนถึงกับทำให้หลวงปู่โต๊ะเอ่ยปากเถราจารย์หนึ่งเดียวที่กลางเพดานปากมีเขี้ยวแก้ว หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม

อ่านสนุกแบบมีทั้งศรัทธาและพาณิชย์ไปกับ คอลัมน์พระบ้าน by ต้นคนชอบพระ

                        ลอย อยู่ตรงพักตร์ พระชนนี         รัศมีโชติช่วง ในเวหา

                        มีกุณฑล ขนเพชร อลงการ์    เขี้ยวแก้ว แววฟ้ามาลัย

                        หาวเป็น ดาวเดือน ระวีวร       แปดกร สี่หน้า สูงใหญ่

                        สําแดง แผลงฤทธิ์ เกรียงไกร  แล้ว ลงมา ไหว้พระมารดร

                        ทั้ง องค์พระพาย เรืองเดช      สำคัญ ว่า บิตุเรศนาถา

                        ก็เข้า อิงแอบ แนบกายา          วานร ชื่นชม ยินดี

                                                วรรคหนึ่งจากบทกลอนตอนกำเนิดหนุมาน

           ( รูปหนุมาน )

                                                 

            หนุมาน เป็นตัวละครเอกในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นลิงเผือก มีกายสีขาวและชอบสวมชุดขาว เวลาสำแดงฤทธิ์ จะมี 4 หน้า 8 มือ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะประจำกายอื่นๆ อีก เช่น สวมกุณฑล มีขนเป็นเพชร มีเขี้ยวเป็นแก้ว  หาวเป็นดาวเป็นเดือน เป็นลิงที่มีฤทธิ์มาก อีกทั้งยังไม่มีวันตาย เนื่องจากเป็นลูก ของพระพายกับนางสวาหะ แถมได้พรจากพระศิวะเจ้า ให้มีอายุยืนยาวถึง หนึ่งกัปล์ ซึ่งเป็นระยะเวลาตั้งแต่โลกอุบัติจนโลกถึงคราวดับสูญ และ ใครก็ฆ่าไม่ตาย ต่อให้สู้แพ้ถูกฆ่า ขอเพียงแค่มีลมพัดมา หนุมานก็จะฟื้นคืนชีพ ด้วยกำเนิด จากอาวุธศักด์สิทธิแถมยังมีกำลังขององค์อิศวรอยู่ในตัว หนุมานทำอะไรก็ สำเร็จ รบ กับใครก็ชนะ แถมมีเมตตามหาเสน่ห์อยู่ในตัว

หนึ่งในตัวของหนุมาน มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า ” เขี้ยวแก้ว ”  นัยว่าเป็นอวัยวะพิเศษที่มิได้มีในคนทั่วไป มักจะพบเจอได้ ในบุคคลพิเศษเท่านั้นและก็เป็นโชคดีเหลือหลายที่ในไทยแลนด์แดนสยามของเรา เคยมีบุคคลพิเศษเช่นนี้ แถมท่านยังมีสถานะเป็นถึงพระเถราจารย์ผู้ทรงไว้ซึ่งความเมตตาและมีเข้มขลังทางด้านพลังแห่งจิต ไม่เป็นสองรองใคร เถราจารย์ท่านนี้มีนามว่า  ” หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว “

( รูปหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว เครดิตภาพจากเพจพิพิธภัณฑ์ หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว )

            ตอนท่านจะถือกำเนิด มีชายคนหนึ่งชื่อ ลุงบาง กำลังออกหาปลาอยู่ใกล้บริเวณบ้านของหลวงปู่ ตอนนั้นหลวงปู่ยังไม่ถือกำเนิด ลุงบางได้เห็นลูกไฟลูกหนึ่งลอยมาหน้าบ้านของหลวงปู่ จากนั้นดวงไฟก็ได้กลายเป็น ฤๅษีกำลังจูงเด็กน้อยเข้าไปในบ้านหลวงปู่ เมื่อลุงบางเห็น แกจึงได้ตั้งจิตอธิษฐานว่า ถ้าเด็กในบ้านนี้เกิดเป็นผู้ชาย แกจะเลิกจับปลาเด็ดขาด ต่อมา บ้านนี้ก็ได้คลอดลูกออกมาเป็น ลูกชาย ตั้งชื่อให้ว่า กาหลง หลังจากลุงบางทราบความก็ได้เลิกหาปลาตามที่เขาได้อธิษฐานเอาไว้ ซึ่งเรื่องนี้ลุงบางเก็บเงียบมาจนในวันที่หลวงปู่กาหลงบวช ลุงบางจึงได้เล่านิมิตที่เก็บมานานถึง 20 ปี ให้หลวงปู่ฟัง และหลังจากหลวงปู่ท่านอุปสมบทแล้ว ลุง บางก็ทำหน้าที่เป็นโยมอุปัฏฐาก คอยดูแลหลวงปู่อย่างใกล้ชิด

            หลวงปู่กาหลง เตชวัณโณ แห่งวัดเขาแหลม จ.สระแก้ว ท่านเกิดในสกุล นงนุช เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2461 ปีมะแม เป็นชาวเมืองเพชรบุรี ก่อนที่ ครอบครัวจะย้ายมาอยู่ที่จ.ปทุมธานี พออายุครบบวช 20 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท ที่พัทธสีมา

วัดนาบุญ จ.ปทุมธานี มีหลวงพ่อช้าง วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี เป็นพระอุปัชฌาย์

หลวงปู่กาหลง ท่านได้ร่ำเรียนวิทยาคมจากพระเกจิชื่อดังมากมาย อาทิ หลวงพ่อเนียม วัดนาบุญ, หลวงปู่ทา วัด พะเนียงแตก จ.นครปฐม, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา, หลวงพ่อทอง ศุข วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี, พระราชมงคลมุนี (สนธิ์) วัดสุทัศน์ กทม. และยังได้ศึกษาวิชาสาย หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าอีกด้วย

สำหรับฉายา “หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว” นั้นมาจาก ท่านเป็นพระเถราจารย์หนึ่งเดียวที่มี ” เขี้ยวแก้ว “  กลางเพดานปากที่มิใช่ลักษณะฟันปกติแต่มีความใสคล้ายแก้ว ซึ่งคนโบราณเชื่อว่าเป็นผู้มี บุญญาธิการสูง เขี้ยวแก้ว นับว่าเป็นของกายสิทธิ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเฉพาะ สามารถงอกสูงขึ้นและหดเข้าไปได้ด้วยแรงอธิษฐานของท่าน ซึ่งเขี้ยวแก้วนี้มีมาตั้งแต่ ท่านเกิด เมื่อครั้งยังเด็กที่ปลายเขี้ยว มีลักษณะคล้ายรูปองค์ พระนั่งสมาธิแต่เมื่อ ท่านคิดว่าเป็นรูปองค์พระไม่เหมาะสมที่จะ อยู่ในปากเพราะต้องใช้ ฟันบดเคี้ยวอาหาร จึงตั้งจิตอธิษฐานให้หลุดหายไปคงเหลือแต่ เขี้ยวแก้ว 

ลูกศิษย์ใกล้ชิดต่างรู้กันว่าหลวงปู่ ชอบสันโดษ รักษาธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด มีเมตตากรุณา จนเป็นที่นับถือแก่บุคคลทั่วไป อุปถัมภ์วัดหลายแห่งที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อใช้ในการประกอบศาสนกิจ หลวงปู่เป็นผู้มีวัตรปฏิบัติเคร่งครัด 1 ปี สรงน้ำ 1 ครั้ง

หลวงปู่กาหลง เป็นหนึ่งเกจิอาจารย์ที่ได้รับนิมนต์ในมหาพิธี 25 พุทธศตวรรษ

เมื่อปี พุทธศักราช 2500  ณ สนามหลวงและพระวิหารหลวง วัดสุทัศน์ ท่านเคยไปปลุกเสกตามวัดต่างๆหลายวัด มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ไปปลุกเสกร่วมกับ หลวงปู่โต๊ะ แห่งวัดประดู่ฉิมพลี หลังเสร็จพิธี หลวงปู่โต๊ะ ถึงกับกล่าวและชี้มาที่ หลวงปู่กาหลง ให้หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิศและศิษย์ที่นั่งอยู่ฟังว่า “พระรูปนี้ชื่ออะไรอยู่วัดไหน ทำไม พลังอำนาจจิตถึงได้รุนแรงพิสดารแบบนี้ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน”

ปาฏิหาริย์ในด้านวัตถุมงคลของหลวงปู่กาหลงนั้น ท่านได้สร้างเครื่องรางของขลังมากมาย ตั้งแต่ปี พศ.2500 เป็นต้นมา ซึ่งแต่ละรุ่นก็เต็มไปด้วยประสบการณ์เล่าขาน เช่น เรื่องราวเกิดขึ้นที่ จ.ปัตตานี โดยคุณกำพล และคณะได้เดิน ทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่ปัตตานีซึ่งขณะทำหน้าที่ได้มี กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ได้มายืนมอง และได้ถามว่าแขวนอะไรจะทำให้ปลอดภัยได้หรือ ทางคุณกำพลแกคงโมโหหรืออะไรไม่ทราบได้ ก็เลยเอ่ยบอกกับวัยรุ่นกลุ่มนั้นว่า ถ้าแน่จริงยิงมาเลย แต่เพื่อนที่ไปด้วยเห็นท่าไม่ดีเลยบอกว่าเอาอย่างงี้ก็แล้วกัน ให้ลองเอาปืนยิง เครื่องรางรูปคชสีห์ ของหลวงปู่กาหลง โดยได้นำไปผูกไว้กับต้นไม้ วัยรุ่นกลุ่มนั้นได้นำปืน ๑๑ มม ออกมา และยิงปรากฏว่าปืนขัดลำกล้อง ขึ้นลำจะยิงอีกแต่ก็ขัดลำกล้องตลอดจนปืนร้อนลองยิงอีกมีหวังปืนแตก กลุ่มวัยรุ่นจึงได้เอาปืน .๓๕๗ มม. มาอีกกระบอกและได้ยิงไป 5 นัด แต่ยิงไม่ออกทั้ง 5 นัด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ยอมเลิกราและกล่าวว่าของขลังจริงๆ

                     

   ( รูปเหรียญหล่อโบราณ นารายณ์ทรงครุฑ รุ่นไตรมาส๕๐ )

           

ในส่วนวัตถุมงคลของหลวงปู่กาหลงที่ภูมิใจนำเสนอในวันนี้นั้นเป็น

 “เหรียญหล่อโบราณ นารายณ์ทรงครุฑ หลัง หนุมานแผลงฤทธิ์ หาวเป็นดาว เป็นเดือน” รุ่น “ไตรมาส ๕๐” เป็นเหรียญโลหะมี 2 เนื้อ โดย เนื้อเงิน ฝังหมุดเงิน เนื้อนวะโลหะขอมพันปี ฝังหมุดทองแดง มีหมายเลข โค๊ด ยิงเลเซอร์ทุกเหรียญ ประกอบพิธีทองหล่อนำฤกษ์ ณ มณฑลพิธีวัดเขาแหลม วันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๐ หลวงปู่กาหลง อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว ๗ วัน ๗ คืน พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ วัดสุทัศน์ฯ วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๐

เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ หลังหนุมานแผลงฤทธิ์ นี้ เด่นทางคุ้มครองป้องกันภัยจากอันตราย อุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภัยจากอาวุธปัดเป่า เสนียดจัญไร อีกทั้งยังเป็นเครื่องรางที่สามารถ คุ้มกันคนอื่น ที่อยู่ด้วยกันอีกด้วย ( อันนี้ผู้เขียนมีประสบการณ์กับตัวเอง ) และสามารถนำเหรียญ แช่ในขันน้ำมนต์พรมบ้านเรือน พรมสินค้า และทำน้ำมนต์รักษาอาการ เจ็บป่วยและ ผู้ที่ดวงไม่ดี เป็นวัตถุมงคลที่มีประสบการณ ์ แคล้วคลาด และป้องกันอาวุธได้ เหมาะกับหน้าที่การงานที่ต้องเสี่ยงอันตรายโดยเฉพาะ อีกทั้งด้านโชคลาภ เลื่อนยศตำแหน่ง ก็ไม่เป็นสองรองวัตถุมงคลชิ้นไหนๆ หลวงปู่กาหลง ปลุกเสก 1 ปีเต็ม จนมั่นใจในฤทธานุภาพแห่งองค์พระนารายณ์ที่สถิตอยู่ในเหรียญ เรียกว่าพุทธคุณเต็มเปี่ยมคุณเทพครอบจักวาล ราคาเช่าหาก็ไม่ได้แพงจนเกินเอื้อม เนื้อนวโลหะขอมพันปี

สนนราคาอยู่ที่พันกลางๆจนถึงพันต้นๆขึ้นอยู่กับสภาพความสวย ส่วนเหรียญเนื้อเงินเท่าที่ดูในตลาดไม่ค่อยมีการปล่อยเช่าเพราะเนื้อเงินสร้างน้อยเพียง 999 เหรียญเท่านั้น คาดว่าส่วนใหญ่เก็บไว้ใช้กันเอง

                        คราวหน้ามาลุ้นกัน ว่าจะนำเสนอองค์ไหนครับ

สุดท้ายก่อนจากกันขออนุญาตฝากข่าวประชาสัมพันธ์งานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดน้ำเต้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนถมที่ดินหนีน้ำท่วมและปรับปรุงถาวรวัตถุ รายละเอียดและเบอร์โทรตามด้านล่างนี้นะครับ

( รูปงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี วัดน้ำเต้า จ.พระนครศรีอยุธยา )

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สื่อโซเซี่ยล ครับ

ปล. หากมีวัด ศาสนถาน โรงเรียน โรงพยาบาล ฯลฯใดที่ต้องการประชาสัมพันธ์การขายวัตถุมงคลหรือบริจาคเพื่อการกุศลอย่างแท้จริง ทางคอลัม์พระบ้าน ยินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ

 สนใจลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ ติดต่อ 0818214442 ต้น