นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีข้อกล่าวหาการครอบงำพรรคเพื่อไทยโดยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า “ไผเป็นไผในการครอบงำแทรกแซงพรรค
1 ตอนนี้พรรคเพื่อไทยถูกกกต. ตรวจสอบว่าทำผิด ในกรณี ยอมให้บุคคลภายนอกครอบงำแทรกพรรคหรือไม่ ผมไม่ห่วงพรรคเพื่อไทย เพราะคุณทักษิณพูดนั้นเป็นเรื่องหนึ่งแต่พรรคเพื่อไทยจะถูกยุบพรรคก็ต้อง ยอมให้มีการครอบงำ แต่ปรากฏว่า นายโภคิน พลกุลแกนนำพรรคแถลงทันทีทันควันว่า ที่นายทักษิณพูดนั้นไม่เกี่ยวกับพรรค คือไม่ยินยอมนั่นเอง
2 ที่น่าห่วงกว่าคือพรรคพลังประชารัฐ เพราะกลุ่ม “3ส” จัดแถลงข่าว ก็คือทำกิจกรรมทางการเมืองมีคนเข้าร่วมเกิน 5 คน แถลงเรื่อง การเชิญอดีต สส หรือนักการเมืองเข้าพรรคเหมือนที่เคยทำมา และยังมีอีกหลายท่านซึ่ง ดำเนินการอย่างนี้ โดยที่ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค แล้วพรรคพลังประชารัฐจะว่าอย่างไร คือยอมหรือไม่ยอม ระวังจะเป็นมุมเมอร์แรงคือพรรคมีความผิดถ้ายินยอม และบุคคลภายนอกก็มีความผิด ถ้ากระทำเช่นนั้น
3กกต สอบสวนพรรคเพื่อไทยแล้ว แต่ถ้าสอบแค่พรรคเดียว ก็ระวัง จะถูกหาว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งอาจต้อง เข้าคุกแบบ กกต รุ่นก่อนนะครับ”

ไผเป็นไผในการครอบงำแทรกแซงพรรค1 ตอนนี้พรรคเพื่อไทยถูกกกต. ตรวจสอบว่าทำผิด ในกรณี ยอมให้บุคคลภายนอกครอบงำแทรกพรรคหรือไม่…

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2018