สุดปังแน่นอน ! สาวๆ(G)I-DLE  เปิดใจก่อนระเบิดความมันส์ในคอนเสิร์ต (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK วันพรุ่งนี้ พร้อมหยอดคำหวานคิดถึงอาหารไทย ประทับใจรถตู้  แถมมินนี่ตั้งชื่อไทยให้สมาชิกในวงด้วย  

วันที่ 14 ก.ค.66 เวลา 17.30 น.โรงแรม Grande Thonglo, Grande Centre Point Sukumvit 55 สาวๆจากวง (G)I-DLE  เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีเสียงดี มากความสามารถ สังกัดค่าย Cube Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน คือ Miyeon (มิยอน), Minnie (มินนี่ เมมเบอร์ชาวไทย), Soyeon (โซยอน), Yuqi (อูกี) และ Shuhua (ชูฮวา) มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย รวมทั้งยังเป็นเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพอย่าง BEST DIGITAL SONG ‘TOMBOY’ จากงาน GOLDEN DISC AWARDS 2022 ที่ผ่านมา

เตรียมมอบความสุขให้กับ NEVERLAND ชาวไทยในงาน 2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK จะถูกจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี แต่ก่อนที่จะได้ไปสนุกและฟินไปกับคอนเสิร์ตในวันพรุ่งนี้ สาวๆก็ได้มาเปิดใจกับสื่อมวลชนไทย ในงานแถลงข่าว(G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK โดยงานแถลงข่าวมี ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร เป็นพิธีกรพร้อมกับล่ามคู่ขวัญ คุณเจยอง (Jaeyoung)

 มินนี่ สมาชิกสาวไทยแอบกระซิบว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้เตรียมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษมามอบให้กับเนเวอร์แลนด์ชาวไทยโดยไม่เฉพาะไม่สามารถดูได้ที่ประเทศอื่นเพราะเตรียมโชว์ที่ไทยที่เดียว นอกจากนี้มินนี่ยังตั้งชื่อภาษาไทยให้กับเมมเบอร์ในวงเพื่อให้มีขื่อที่ดูเข้าถึงง่ายขึ้น ประกอบด้วย มยุรี(มิยอน) ,โสรยา(โซยอน) ,ยุวดี(อูกี) ,ชุติมา (ชูฮวา) และมินนี่ ณิชา

โดยสาวๆยังบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมากๆเพราะครบ1ปีพอดีที่มาแสดงที่ไทย โดยเฉพาะ มินนี่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่บ้านเกิดอีกครั้งก็ยิ่งตื่นเต้น และอยากจะทำให้เนเวอร์แลนด์ชาวไทยประทับใจยิ่งขึ้นไปอีกกว่าคอนเสิร์ตครั้งที่ผ่านมา

สาวๆยังบอกว่าคิดถึงอาหารไทยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง ผัดไทย ไก่วิ้งแซ่บ ข้าวเหนียวมะม่วง และน้ำแตงโมปั่นและทันทีที่มาถึงไทยก็สั่งอาหารไทยอย่างแกงเขียวหวาน และผัดกระเพรา คอหมูย่าง มาทานด้วย นอกจากนี้สาวๆยังประทับใจรถตู้ที่ไทยด้วย เพราะมีของกินเล่นและภายในรถสวยนั่งสบายมากๆ สำหรับคอนเสิร์ต G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK สาวๆยังรับประกันว่างานนี้สนุกแน่นอนและแฟนๆยังสามารถเต้นไปพร้อมๆกับสาวๆได้ด้วยเพราะมีการออกแบบเวทีที่จะทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดและสนุกไปด้วยกัน

สำหรับประวัติ วง (G)I-DLE (อ่านว่า จีไอเดิล) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปหลากหลายสัญชาติ อยู่ภายใต้สังกัดค่าย Cube Entertainment ในช่วงแรกมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน คือ โซยอน, มียอน, มินนี่, ซูจิน, อูกี และชูฮวา เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2018 ด้วยอัลบั้มอีพีชื่อ I Am ที่มาพร้อมซิงเกิลเปิดตัวอย่าง Latata จากนั้นพวกเธอก็ได้เดบิวต์กับสังกัด U-Cube บริษัทที่ดูแลกิจกรรมต่าง ๆ ของวงในประเทศญี่ปุ่น ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2021 ซูจิน ได้ลาออกจากวง เนื่องจากประสบปัญหาข้อกล่าวหาเรื่องมีพฤติกรรมบูลลี่รังแกเพื่อนร่วมโรงเรียนมัธยม ทำให้ตั้งแต่นั้น วง (G)I-DLE มีสมาชิกเหลือเพียง 5 คนเท่านั้น

ในช่วงแรก วง (G)I-DLE ได้สมญานามว่า รุกกี้ปีศาจ (Monster Rookies) ด้วยรูปลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นน่าจับตากับแนวเพลงแปลกใหม่ ผสมผสานทั้ง K-Pop, Hip-Hop และ EDM จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนไอดอลหญิงกลุ่มอื่น ๆ ทำให้ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สมาชิกส่วนใหญ่ของวงยังมีความสามารถและมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง แต่งทำนอง และออกแบบท่าเต้นเองด้วย

ที่มาของชื่อวง (G)I-DLE มาจากเพลง Idle Song ที่ โซยอน ลีดเดอร์ของวง เป็นคนแต่ง เธอส่งชื่อนี้ให้กับบริษัทและได้รับความเห็นชอบจากทางต้นสังกัด แต่อย่างไรก็ตาม ชื่อดังกล่าวได้รับปฏิกิริยาที่หลากหลายในเกาหลีใต้ รวมถึงในระดับสากล เนื่องจากคำว่า 아이들 หมายถึง กลุ่มคนหนุ่มสาว และในภาษาอังกฤษ หมายถึง บุคคลที่หลีกเลี่ยงการทำงาน ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น (G)I-DLE (จี)ไอเดิล โดยตัว I สื่อถึงการยืนหยัดด้วยตัวเอง เครื่องหมาย – สื่อให้เห็นว่าชื่อแบ่งออกเป็น 2 ส่วน และ Dle เป็นพหูพจน์ของ I ในภาษาเกาหลี ซึ่งหมายถึงกลุ่มคน 6 คนที่มีบุคลิกแตกต่างกันมารวมกลุ่มกัน ดังนั้นเมื่อออกเสียง ตัว G ที่อยู่ในวงเล็บก็จะไม่ถูกรวมอยู่ด้วย ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2022 หลังจากการโปรโมต Studio Album แรกของพวกเธอในชื่อ I Never Die ที่มีซิงเกิลนำชื่อ Tomboy สมาชิกทั้ง 5 คนก็ได้ยืนยันว่า พวกเธอต้องการให้เรียกชื่อวงว่า I-dle (ไอเดิล)

สำหรับชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง (G)I-DLE คือ Neverland (네버랜드 อ่านว่า เนเวอร์แลนด์) ที่เป็นสถานที่ในจินตนาการจากวรรณกรรมเรื่อง ปีเตอร์แพน ซึ่งคนที่เข้ามาในดินแดนนั้นจะมีชีวิตในวัยเด็กตลอดกาล หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ วง (G)I-DLE พร้อมจะอยู่เคียงข้างกับชาวเนเวอร์แลนด์ และอยู่ด้วยกันตลอดกาลไม่มีวันเปลี่ยนแปลง โดยสีประจำวงคือ Neon Red และสี Chic Violet

#thaitabloid

#Iam_FREETYInBangkok #2023GIDLE_WORLDTOURinBKK #여자아이들 #GIDLE #Iam_FREETY #2023_GIDLE_WORLDTOUR #SHUHUA #MIYEON #YUQI #SOYEON #MINNIE