ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า กรณีที่มีสมาชิก หรืออดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในหลายจังหวัด ที่เข้าข่ายจะถูกตกเขียวดึงตัวออกไปนั้น ได้เข้ามารายงานตัวต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แล้ว โดยเรื่องเหล่านี้เป็นเพียงข่าวความเคลื่อนไหวทุกครั้งก่อนจะมีการเลือกตั้ง ส่วนผู้ที่ย้ายออกไปมีตำแหน่งนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ยึดหน้าที่ทางการบริหาร ไม่ใช่งานในสภาผู้แทนราษฎร เราจึงต้องให้เกียรติกับการตัดสินใจของเขา

ส่วนกรณีกรณีที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าการเลือกตั้งอาจช้ากว่าเดือน ก.พ.62 อาจยืดออกไปถึง เม.ย.62 นั้น คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ตอนนี้คนสนใจพฤติการณ์ของ คสช.มากกว่า ว่าจะตัดสินใจอย่างไร จะให้เลือกตั้งเมื่อไหร่ และพรรคการเมืองให้ความสนใจว่าจะสามารถเชื่อมั่นได้หรือไม่ เมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าไม่เกินเดือน ก.พ.62 เพราะสิ่งนี้เป็นความเชื่อมั่นของทางภาคเศรษฐกิจและภาคประชาชนด้วย

“สำหรับพรรคประชาธิปัตย์เรามีความพร้อมเสมอไม่ว่าจะเลือกตั้งปลายปีนี้ หรือต้นปี หรือเมื่อใด เพราะการเปลี่ยนแปลงกติกาไปรูปแบบใดเราก็อดทนอดกลั้น วันนี้เราทุกคนพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เพื่อปลดล็อคการแก้ไขปัญหาปากท้องเพื่อประชาชน เราคิดถึงประชาชนเป็นหลัก” คุณหญิงกัลยา กล่าว