หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมรวบเพิ่มอีก 2 เจ้าของบัญชีเครือข่ายบาการ่าออนไลน์ “เฮียจิ๋ว ตลาดน้อย” พบเงินหมุนเวียนเกือบ 200 ล้าน

รวบเพิ่มอีก 2 เจ้าของบัญชีเครือข่ายบาการ่าออนไลน์ “เฮียจิ๋ว ตลาดน้อย” พบเงินหมุนเวียนเกือบ 200 ล้าน

ตำรวจ ปอม.ตามรวบเพิ่มอีก 2 เจ้าของบัญชีธนาคารเครือข่ายบาการ่าออนไลน์ “เฮียจิ๋ว ตลาดน้อย” พบเงินหมุนเวียนเกือบ 200 ล้าน

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.2 บก.ปอท. นำกำลังจับกุมนายวิทยา โชชัย อายุ 30 ปี และ นายไชยา แซ่ฉั่ว อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1051-1052/2566 ตามลำดับ ลงวันที่ 7 เม.ย. 2566 ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันฟอกเงิน” โดยจับกุมตัวทั้งสองได้ที่ สนามบินดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ บก.ปอท. ได้เปิดปฏิบัติการบุกทลายขบวนการลักลอบเปิดให้เล่นพนันไพ่บาการ่าออนไลน์ผ่านกลุ่มลับเครือข่าย “เฮียจิ๋วตลาดน้อย” จนสามารถจับกุม นายฉัตรชัย ชัยพิทักษ์สมบัติ อายุ 47 ปี หรือ “เฮียจิ๋ว ตลาดน้อย” พร้อมพวกได้รวมจำนวน 11 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายวิทยา และ นายไชยา ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่ใช้จ่ายเงินให้กับพนักงานในเครือข่ายการพนันและมีเงินที่ได้มาจากธุรกิจการพนันหมุนเวียนอยู่ในบัญชีรวมกว่า 190 ล้านบาท กำลังจะเดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียจึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นสมาชิกหรือเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว แต่ยอมรับว่าก่อนหน้าเคยขายบัญชีธนาคารของตนเองให้กับหนึ่งในสมาชิกของเครือข่ายการพนันออนไลน์ดังกล่าวไปเพื่อแลกกับเงิน 3,000 บาท เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img