หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงินภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ประจำวันที่ 7 เมษายน 2566

ภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ประจำวันที่ 7 เมษายน 2566

SET ปิดบวก 5.94 จุด ปรับตัวขึ้นรับแรงหนุนหุ้น DELTA ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจ สหรัฐ คืนนี่

SET ปิดวันนี้ที่ 1,577.07 จุด เพิ่มขึ้น 5.94 จุด (+0.38%) มูลค่าการซื้อขาย 34,001.19 ล้านบาท

นายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์ บล.พาย (PI) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นโดยได้แรงหนุนจากหุ้น DELTA เป็นหลัก ซึ่งหากตัดหุ้น DELTA ออก มีโอกาสที่ตลาดฯ จะเคลื่อนไหวอยู่ในแดนลบ เนื่องจากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาสนับสนุน ประกอบกับตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการในวันนี้ เนื่องในวัน Good Friday รวมถึงตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ก็ปิดทำการด้วย ทำให้นักลงทุนอยู่ในช่วงของการ Wait and see

ทั้งนี้แนะติดตามการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญในคืนนี้ โดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร โดยตลาดคาดว่าตัวเลขจ้างงานเดือนมี.ค.จะเพิ่มขึ้นเพียง 238,000 ตำแหน่ง ลดลงจากเดือนก.พ.ที่ 311,000 ตำแหน่ง และคาดอัตราว่างงานจะทรงตัวที่ระดับ 3.6% ในเดือนมี.ค. หากออกมาแย่กว่าที่ตลาดคาด มองว่าจะกระทบต่อตลาดฯ เนื่องจากความเสี่ยงต่อภาวะเศรษฐกิจสหรัฐชะลอตัวจะเพิ่มสูงขึ้น

แนวโน้มสัปดาห์หน้าคาดตลาดฯ เคลื่อนไหวทรงตัว เนื่องจากจะเปิดทำการเพียง 3 วัน ก่อนเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ให้กรอบแนวรับไว้ที่ 1,560 จุด และแนวต้าน 1,595 จุด

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย เรียบเรียง-ภาพ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img