ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เจ้าของฉายา ‘โหรส.ว.’ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าววิพากษ์วิจาณ์นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า “ผมฟังดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์พูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่นในเรื่องที่ว่าเสียดายมากที่ประเทศชาติเสียโอกาสมา 10 ปีแล้ว

คงลืมไปแล้วว่าผู้คนที่ทำให้ประเทศชาติเสียโอกาสมาอย่างยาวนานนั้นเป็นรัฐบาลที่ตนเองเป็นรัฐมนตรีอยู่ด้วยที่ทุจริตและประพฤติมิชอบอย่างขนานใหญ่ อย่างกว้างขวางในทุกวงการ

จนต้องมีการปฏิวัติรัฐประหารใน ปี 2549 และมีการเผาบ้านเผาเมืองและทุจริตคอรัปชั่นเรื่องโครงการรับจำนำข้าวในทุกขั้นตอนตั้งแต่การโกงความชื้นข้าว สิ่งเจือปนข้าว สต๊อกข้าว การค้าข้าว จีทูเจี๊ยะ ทำลายระบบการผลิตข้าว ระบบการค้าข้าวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

มีการโกงชาวนาและทุจริตคอรัปชั่นอย่างขนานใหญ่ในทุกขั้นตอนทำให้ประเทศชาติเสียหายมากกว่า 700,000 ล้านบาท

คนในบางตระกูลและพรรคพวกต่างก็ร่ำรวยกันโดยถ้วนหน้า บรรดานายไม่ยอมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายหรือคุกตะรางกับสมุนบริวาร เมื่อศาลพิพากษาให้จำคุกก็หนีไปเสวยสุขในต่างแดน สมุนบริวารที่ร่วมกันแสวงหาประโยชน์ให้เจ้านายและญาติของเจ้านายต่างก็ได้รับเคราะห์กรรมในคุกตะรางคนละ 32-42 ปีก็มี

คนเหล่านี้มิใช่หรือที่เป็นพวกเดียวกันกับสมคิด จาตุศรีพิทักษ์มาก่อนทั้งนั้น

ทำไมคุณไม่ว่ากล่าวตักเตือนหรือให้คำแนะนำปรึกษาแก่คนเหล่านั้นก่อนที่พวกเขาจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงแก่บ้านเมืองและตามมาด้วยการปฏิวัติรัฐประหารเพราะทหารเขาก็รักชาติราชบัลลังก์และประชาชนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายดังที่ทราบกันแล้วนั่นเอง

คุณมันเป็นอะไรก็ได้กับทุกชนิดและประเภทของรัฐบาลไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งหรือจากการปฏิวัติรัฐประหาร
คุณเข้ากับเขาได้ทุกยุคทุกสมัย

วันหนึ่งคุณจะตั้งพรรคการเมืองเพื่อสนับสนุนเผด็จการให้สืบทอดอำนาจแล้วมาแสดงอาการโหยหาให้รัฐบาลเผด็จการสืบทอดอำนาจอีก 15 ปีแล้วบ้านเมืองจะดีกว่านี้

ผมอยากจะถามคุณสมคิดจริงๆเลยว่าคุณไม่รู้เลยหรือว่าแม้เศรษฐกิจจะโตขึ้นแต่มันไม่ได้ช่วยให้คนยากคนจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกรร่ำรวยขึ้นแต่อย่างใดเลย จีดีพีโตเพื่อเจ้าของทุนขนาดใหญ่เพียงไม่กี่คนแต่มันไม่ถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศ

ผมเดาเอาว่าคุณไม่รู้จริงๆ ถ้ารู้ตามความเป็นจริงคุณคงไม่กล้าประกาศว่าในปี 2561 คนจนจะหมดไปจากประเทศนี้อย่างแน่นอน

คนจนกำลังจะหมดไปจริงๆแต่หมดไปเพราะตายหมดเนื่องมาจากความยากจนและหนี้สินล้นพ้นตัวกระมัง

ถ้ารัฐบาลของคุณอยู่ต่ออีก 15 ปีผมจะทำนายไว้เลยว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศเขาจะไม่ยอมให้พวกคุณฆ่าเขาอย่างแน่นอน และไม่ต้องถึง 15 ปีเขาคงขับไล่ให้พวกคุณไปเสวยสุขในต่างแดนภายในปีสองปีนี้อย่างแน่นอน

คุณมันนักเศรษฐศาสตร์หลับหูหลับตาอยู่เฉพาะในห้องแอร์ที่ไร้เดียงสาแต่อวดอ้างความวิเศษของคุณด้วยการโกหกคำโตจนรัฐบาลของคุณกำลังจะถูกขับไล่เพราะความล้มเหลวทางเศรษฐกิจของคุณนั่นเอง”

ผมฟังดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์พูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่นในเรื่องที่ว่าเสียดายมากที่ประเทศชาติเสียโอกาสมา 10…

โพสต์โดย Boonlert Pairindra เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2018