พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 แบกโลงที่บรรจุร่าง ส.ต.ต.อรรถพล บุญมี ผบ.หมู่(ป.) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อายุ 28 ปี ขึ้นไว้บนศาลาวัดโป่งกะสัง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ส.ต.ต.อรรถพล หรือ หมู่เปา ถูกคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งท่อไอเสียเสียงดัง โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซอง หรือปืนอีโบ๊ะ ยิงเข้าบริเวณใบหน้าของหมู่เปา ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล เหตุเกิดเวลาประมาณ 21.20 น. ของวันที่ 7 ก.พ.2566
วันที่ 9 ก.พ.66 พ่อแม่และแฟนสาวเคลื่อนร่างหมู่เปา ออกจากโรงพยาบาลมาที่วัด ซี่งผู้บังคับบัญชาแบกโลงบรรจุร่างผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นภาพที่ไม่ได้สร้าง แต่เกิดจากความตั้งใจจริงของผู้บังคับบัญชาอุทิศให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อถึงเวลาส่งขึ้นส่งภพภูมิ
อีกทั้งเพราะ #เราเป็นครอบครัวเดียวกัน!!

