พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อกรณีเว็บไซต์ที่สร้างเนื้อหาข้อความบิดเบือนคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นการเชื่อมโยงฐานข้อมูลระหว่างกัมพูชาและไทยแต่ขอเวลาตรวจสอบเพื่อหาข้อมูลของเครือข่าวดังกล่าว โดยจะเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ ขอเวลาในการตรวจสอบเพราะมีการทำเป็นกระบวนการ ยืนยันการกระทำในครั้งนี้หวังบิดเบียนข้อมูลของรัฐบาล

เมื่อถามว่า เชื่อว่า เหตุนี้ไม่ได้มีแค่คนกัมพูชาเท่านั้นใช่หรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีคนไทยไปแชร์โพสต์ต่อ

เมื่อถามต่อว่า  คิดว่า การกระทำดังกล่าวมีการหวังผลอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อ้าว ก็บิดเบือนเขาจะหวังผลอะไรล่ะ”

เมื่อถามว่า เป็นการดิสเครดิตรัฐบาล แสดงว่า ต้องมีคนไทยเกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็รู้อยู่แล้ว จะถามทำไม”

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มว่า จะเกิดการกระทำดังกล่าวขึ้นอีกหรือไม่ เพราะใกล้ช่วงเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ความจริงเขาทำกันมานานแล้ว แต่เราไม่ได้ดำเนินการอะไร ระยะหลังเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีมติเสียงข้างมากชี้ขาดคุณสมบัติ ของ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ว่า ตนเองยังไม่ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีในเรื่องดังกล่าว ไม่ตอบปรับครม. ทุกอย่างเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ส่วนจะมีการสปิริตออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้นขอให้ไปตาม นายดอนเอง

ขณะที่กระแสรัฐบาลจะปรับ ครม. ลงหลังเสือ ก่อนเลือกตั้งในปีหน้าตามโรดแมปนั้น ประวิตร โยนถามสื่อว่าใครเป็นคนคาดการณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สังคมเป็นคนคาดการณ์ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าสื่อนั้นแหละที่คาดการณ์กันเอง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฎิรูปประเทศ กลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ว่า แล้วแต่เขา  เขาจะคิดอย่างไร แต่ส่วนตัวเห็นว่า นายสุเทพ มาตั้งพรรคการเมืองก็ดี มาร่วมมือกันหลายส่วน

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสุเทพ ร่ำไห้พร้อมกับระบุว่าไม่สนใจคนมองว่าตระบัดสัตย์แต่ขอทำงานเพื่อประชาชนนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่ขอแสดงความคิดเห็น ส่วนบุคคลอื่นจะมองอย่างไรก็แล้วแต่คนจะมอง

เมื่อถามว่า นายสุเทพ บอกว่า ต้องยอมตระบัดสัตย์ เพราะต้องการมาทำงานเพื่อประชาชน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาคิดอย่างไร ก็เป็นอย่างนั้น แล้วแต่เขา

เมื่อถามว่า ต้องซับน้ำตาให้นายสุเทพ หรือไม่ เพราะเคยเป็นกองหนุนของรัฐบาลมาตั้งแต่สมัยเป็น กปปส. ลงเรือลำเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2557  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อะไรว่ะ  ไม่มีไร ตอนหลังก็ไม่ได้มาทำอะไรร่วมกันแล้ว คสช. ก็ไปทำงานของ คสช.เอง”

เมื่อถามถึงข้อสังเกตในการจัดตั้งพรรคของนายสุเทพว่าในท้ายที่สุดจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบสั้นๆว่า “คุณคิดอย่างไร ก็แบบนั้นนั่นแหล่ะ”