เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่ห้องสื่อมวลชน ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าพบกับผู้สื่อข่าว จากสำนักต่างๆที่ประจำอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกล่าวอำลาพร้อมขอบคุณสื่อ ที่ได้ร่วมทำงานร่วมกันตลอด 2 ปีที่ดำรงตำแหน่งโฆษก ตร.ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

โดยโฆษก ตร. กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ “กระบอกเสียง” ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แน่นอนว่าความผิดพลาด ความไม่สมบูรณ์แบบการกระทบกระทั่ง สร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องสื่อ พี่น้องเพื่อนร่วมงานต้องมีอยู่บ้าง

ซึ่งคงต้องใช้โอกาสนี้ กราบขอโทษ อย่างจริงใจ…อย่างไรก็ตาม ทั้งหลายทั้งปวงนั้น เป็นไปเพื่อผลสำเร็จของงานผมต้องขอบคุณพี่น้องสื่อ พี่น้องเพื่อนร่วมงานที่เมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูล ทำให้งานสำคัญนี้ “ลุล่วง”

วันนี้ ตนหมดหน้าที่แล้ว แต่หน้าที่ของความสัมพันธ์ และความรู้สึกที่ดีของพวกเรายังคง “ดำรงอยู่”ผมขอส่งมอบ หน้าที่สำคัญนี้ให้กับโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คนใหม่ขับเคลื่อนภารกิจสำคัญนี้…ต่อไป “ขอบคุณมากมาย จากใจ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วาระ ตุลาคม 2563 – กันยายน 2565 “โฆษก ตร. กล่าว”