รวบมือแทงโหด เลียบชายหาดบางเสร่ ได้หลังก่อเหตุ 16 ชั่วโมง

วันที่ 22 กันยายน 2565 ที่ บช.ภ.2 พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 และโฆษก บช.ภ.2 เปิดเผยว่า กรณีที่ สภ.สัตหีบได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนเลียบชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 เวลาประมาณ 01.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.กรวิทย์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ

พล.ต.ต.ชัยต์พจน เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้คือ นายพงศกร หรือน็อต ศรีทองมาก อายุ 31 ปี อยู่ 222/148 หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี (ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 425/2565 ลงวันที่ 21 ก.ย. 65) พร้อมด้วยของกลาง (1.) มีดปลายแหลม ความยาวตลอดเล่มประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม, (2.) เสื้อยืดคอกลม สีขาวครีม จำนวน 1 ตัว, (3.) กางเกงขาสั้นสีเทา จำนวน 1 ตัว, (4.) หมวกสีดำ จำนวน 1 ใบโดยคดีนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถติดตามจับกุมได้เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 เวลา 17.00 น. ซึ่งสามารถสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดได้ภายในเวลา 16 ชม. หลังจากเกิดเหตุ

ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนดังกล่าว ที่ได้บูรณาการร่วมกันจนสามารถจับกุมตัวผู้ได้อย่างรวดเร็ว โดยได้นำระบบ Smart Safety Zone ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มาใช้ในทางสืบสวน และเป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส.) จึงทำให้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้รวดเร็ว “รอง ผบช.ภ.2 กล่าว”