ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า วันนี้ คสช.มอบอำนาจให้ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพคณะทำงานฝ่าย กฏหมาย คสช. มาร้องทุกกล่าวโทษ ต่อ พนักงานสอบสวน ปอท.กรณี บุคคลที่มีการเผยแพร่ข้อความ ให้ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กรณีเผยแพร่ภาพและข้อความ “บิ๊กตู่” ฟิวขาด ด่ากราดประชาชน ไล่ให้เติมน้ำเปล่าแทนดีเซล อย่าโง่ วอนประชาชนอย่าเรื่องมาก”เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องเท็จ และไม่มีมูลความจริง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่าได้สั่งการ ให้พนักงานสอบสวน ปอท. เร่งหาบุคคล หรือเจ้าของข้อมูลที่มีการเผยแพร่ นำตัวมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้เกิดการกระทำผิดซ้ำ นอกจากนี้ยังแจ้งไปยังประชาชน ให้ระมัดระวังการแชร์ และเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ เพราะมีความผิดนำเข้าข้อมูลอุนเป็นเท็จ ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งขณะนี้ ตำรวจ ปอท. กำลังเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาแล้ว

ทั้งนี้ยังสั่ง ให้ตรวจสอบกรณี ที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมการกระทำผิดและใช้ถ้อยคำดุด่า และทำร้ายร่างกาย ตำรวจ ควบคุมฝูงชน แล้วมีการบันทึกคลิปหรือวีดีโอเอาไว้ ให้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อดำเนินคดี ตามกฏหมายต่อไป “พล.ต.อ.ศรีวาห์กล่าว”