พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงการสถานการณ์การรวมพลคนอยากเลือกตั้ง ว่า ทราบมาว่ากลุ่มผู้ชุมนุม เจรจาขอทำกิจกรรมอ่านแถลงการณ์ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งตนมองว่าไม่มีปัญหาอะไร และเชื่อว่าเมื่อทำกิจกรรมดังกล่าวเสร็จจะยุติการชุมนุม ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว

“ผมไม่กังวลอะไร เรื่องที่จะมาป่วนก็ไม่มี ทั้งนี้การเดินเท้ามายังทำเนียบรัฐบาลตามเป้าหมายของกลุ่มผู้ชุมนุน ที่กระทำไม่ได้ ไม่ใช่เพราะถูกเจ้าหน้าที่สะกัด แต่เป็นการดูแลความปลอดภัย ไม่ให้เกิดสถานการณ์บานปลาย จากการว่าจ้างให้ดักยิงแกนนำระหว่างเคลื่อนขบวน และมาก่อกวน” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธที่จะตอบประเด็นการจ้างวานทำร้ายแกนนำสั้นๆ ว่า “ตอบไม่ได้”

จากกรณีล่าสุดมีข่าวว่านายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว เป็นลมระหว่างเคลื่อนขบวนและทางกลุ่มเรียกระดมพลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบว่า “ผมไม่รู้ว่าเป็นลมจริงหรือไม่ เพราะในโซเชียลมีเดียก็มีการแสดงความคิดเห็นว่าแกล้งเป็นลม จึงไม่รู้ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรสื่อรู้หรือไม่” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า วันนี้ทุกอย่างสงบดีอยู่แล้ว การเลือกตั้งก็ชัดเจนว่าจะมีภายในเดือน ก.พ.62 ส่วนที่ผู้ชุมนุมประกาศให้รัฐบาลสร้างความชัดเจนภายในเดือมิถุนายน นั้น ตนยืนยันว่าสิ่งที่ประกาศคือความชัดเจนที่สุดแล้ว ส่วนการทบทวนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 53/2560 นั้น ขณะนี้คสช. ยังไม่ได้หารือ และขอให้ทุกฝ่ายรอความชัดเจนเมื่อถึงเดือนมิถุนายน