วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดพัทยา ได้อนุมัติออกหมายจับ นายนายพงค์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของสถานบันเทิง (MountianB)ที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 13 รายและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก2รายและมีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นผู้ถึงแก่ความตาย และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับ นายพงศ์ศิริ ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบปากคำตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุกระทั่งศาลออกหมายจับ เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี เบื้องต้นนายพงศ์ศิริ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าสถานบันเทิงดังกล่าวตนเองเป็นเจ้าของเพียงคนเดียวและเพิ่งเปิดมาได้ 2 เดือนเท่านั้นก่อนจะมาเกิดเหตุไม่คาดฝันนี้ขึ้น

ขณะที่ เพจเฟสบุ๊ก MountainB ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทางร้าน.ountain B ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ทุกท่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ตอนนี้ทางร้านอยู่ในระหว่างการรวบรวมรายชื่อผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกท่าน เพื่อให้การช่วยเหลือและเยียวยาในเบื้องต้นหากการติดต่อประสานงานล่าช้าทางร้านต้องขออภัยมา ณที่นี่ด้วยทางร้านขอแสดงความเสียใจครับ