ดร.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค คสช. แจ้งความกองปราบ เอาผิดแกนนำพรรคเพื่อไทย 4 ข้อหา หลังแถลงอัดรัฐบาล 4 ปี บริหารล้มเหลว เมื่อวันที่ (17 พ.ค.)  โดยกล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่ฝ่ายการเมือง ถูกกระทำจากอำนาจนอกระบบ ทุกท่านทราบข่าวแล้วว่า ตัวแทนสมาชิกพรรคเพื่อไทยถูกตั้งข้อกล่าวหาจากคณะ คสช. ในฐานความผิดร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมืองและความผิด ป.อาญา มาตรา 116 (ยุยงปลุกปั่น) บางท่านกล่าวว่าข้อหารุนแรงเกิน บางท่านกล่าวว่า คสช. หลงกับดักเพื่อไทย บางท่านกล่าวว่า คสช. ควรเอาเวลาไปทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติมากกว่าประโยชน์ส่วนตน จะเห็นเช่นใดก็ตามแต่ ตัวแทนสมาชิกฯ ไม่ควรถูกตั้งข้อหาใดๆ ทั้งสิ้น

ดร.ธีรรัตน์  กล่าวต่อไปว่า ตามที่มีการตั้งโต๊ะแถลงผลงานรัฐบาล 4 ปี ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยบอบช้ำ เศรษฐกิจซบเซา รายจ่ายมากแต่รายได้ลดลง ความคิดความอ่านที่ถูกปิดกั้น ประชาชนขาดเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งและในฐานะนักการเมือง เรา ถือเป็นตัวแทนของประชาชนที่ต้องเป็นปากเป็นเสียงหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้ เพราะเวลาที่ผ่านไป หมายถึง ต้นทุนที่ถูกใช้ ทั้งด้านเวลาที่สูญเสีย ด้านภาษีของประชาชน ด้านหลักนิติธรรมที่ถูกทำลาย โดยอำนาจของเผด็จการ ยังมีแต่สร้างความถดถอยในการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้การกระทำของตัวแทนสมาชิกฯ ถือเป็นการกระทำภายใต้รัฐธรรมนูญ เรื่องสิทธิและเสรีภาพของปวงชนชาวไทย ที่สมควรกระทำได้ทั้งสิ้น หาก คสช. ต้องการหาผู้กระทำผิดกฎหมายแนะนำให้อ่าน มาตรา 5 และพิจารณาดูว่าตอนนี้ผู้ใดใช้กฎหมายอื่นใดที่ขัดแย้งกับรัฐธรรมนูญรึไม่

“ยึดอำนาจจากประชาชนเป็นเวลา 4 ปีแล้ว ยังไม่เห็นมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นกับประชาชน ได้ยินแต่ข่าวไล่ล่าผู้เห็นต่าง ไล่ล่าฝ่ายต่อต้านเผด็จการ ออกกฎหมายปรนเปรอชนชั้นนำและนายทุน จนชาวบ้านตกระกำลำบาก อยู่แบบพยุงชีวิตไปวันหนึ่งๆ แค่แม้จะร้องขอให้มีการเลือกตั้งยังทำไม่ได้ ชาวบ้านต้องตกอยู่ในสภาพนี้อีกนานแค่ไหน” ดร.ธีรรัตน์ กล่าว

ดร.ธีรรัตน์ กล่าวด้วยว่า วันจันทร์ที่ 21 พ.ค. เวลา 10.00 น. ตนจะเดินทางไปให้กำลังใจตัวแทนสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่ถูกตั้งข้อหา ที่กองบังคับการกองปราบ