วันที่ 25 มิถุนายน 2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 20 – 30 มิ.ย.65 โดยให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ รับจ้างเปิดบัญชี(บัญชีม้า) จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดพนันออนไลน์ ทายผลเกม อื่นๆ โดยรับรายงานจาก พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ชุด (PCT ชุดที่ 4) ได้จับกุมเว็บพนันออนไลน์ภายใต้ชื่อ tokyo099 มีจุดการตลาดตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. (PCT ชุดที่ 4), พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4, พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก สส สตม 3 พร้อมด้วย จนท.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 ได้เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ชื่อ tokyo099 จำนวน 1 เป้าหมาย ในพื้นที่ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พบ นายอานนท์ (สงวนนามสกุล) กับพวก รวม 4 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการตอบแชทลูกค้า และธุระกรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อ tokyo099slot.com และยังพบว่า มีเว็บไซต์ที่ให้บริการอีก 2 เว็บ คือ ag.pgslot.com, vegas888slot.com

ผลการตรวจค้นเป้าหมาย พบผู้ต้องหา เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน รวมจำนวน 3 คน พร้อมด้วยของกลาง 1.) เครื่องคอมพิวเตอร์ (PC) 3 เครื่อง, 2.) จอคอมพิวเตอร์ 8 เครื่อง, 3.) โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, 4.) เราเตอร์ 1 เครื่อง, 5.) กล้องวงจรปิด 1 เครื่อง, 6.) อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ รวม 6 รายการ มูลค่าประมาณกว่า 140,000 บาท จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว พบมีสมาชิกกว่า 120,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นำส่ง สภ พระประแดง ดำเนินการต่อไป

โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ฯ เปิดเผยว่า การจับกุมนี้สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ที่ผ่านมาพบว่า กลุ่มผู้ต้องหายังมีการลักลอบทำเว็บพนันออนไลน์อื่นๆ อีก โดยเบื้องต้นได้ตรวจพบเว็ป tokyo099slot.com และ vegas888slot.com ยังเปิดให้ดำเนินการอยู่ จึงได้ใช้เทคนิคทางการสืบสวนจนสามารถระบุสถานที่จัดให้มีเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว อยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยบ้านหลังดังกล่าวกลุ่มผู้ต้องหาได้มาเช่าอยู่ใจกลางชุมชนที่ไม่สามารถนำรถเข้ามาได้ จะต้องจอดรถด้านนอกชุมชนแล้วใช้วิธีเดินเท้าเข้าสู่เป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาจะจัดให้มีคนดูต้นทางทำให้ยากต่อการเข้าพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ ต้องใช้เทคนิคทางการสืบสวนกว่าจะสามารถทราบแผนประทุษกรรมแล้ว จนนำไปสู่การตรวจค้นจับกุมในครั้ง