วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. กำชับให้ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ.พ.ต.ท.สาธิต หาวงษ์ชัย สว.กก.4 ปอศ ร่วมเร่งรัดการจับกุม น.ส.ทองลิ้ม อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 947/2565 ลงวันที่ 20 พ.ค.65 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน,กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนจับได้ที่ริมถนนหน้าสำนักงานอัยการจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ  แขวงและเขตบางนา กทม.

จากกรณี เมื่อเดือนธันวาคม 2564 ปีที่ผ่านมา น.ส.ทองลิ้ม  มีอาชีพเป็นพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลบางนา ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายที่รู้จักกัน มาร่วมลงทุนในธุรกิจจัดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามบริษัท,โรงงาน,ส่วนราชการ ที่มีความต้องการฉีดวัคซีนให้กับบุคคลากรในองค์กรเป็นจำนวนมาก อ้างได้ผลตอบแทนสูง โดยหลอกว่า ได้จัดตั้งบริษัททำสัญญารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่จากบริษัท แอ๊บบอต ลาบอแรตอรีส จำกัด  ก่อนนำวัคซีนไปฉีดให้พนักงานบริษัท องค์กร ส่วนราชการ ต่างๆ

แต่ขณะนี้มีความต้องการเงินทุนในการซื้อวัคซีนดังกล่าวจำนวนมาก จึงได้ชักชวนพวกผู้เสียหายร่วมลงทุน มีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้ไป ช่วงแรกได้รับผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง แต่ต่อมากลับไม่ได้รับผลตอบแทนเลย เมื่อผู้เสียหายตรวจสอบพบว่าไม่มีการลงทุนวัคซีนตามที่กล่าวอ้างและไม่มีการทำธุรกิจดังกล่าวจริง เชื่อว่าถูกหลอกลวงแน่

จึงรวมตัวมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ.รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น เป็นเงินทั้งหมด 5,035,580 บาท ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับไว้ กระทั่งมาถูกจับกุมคัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวน น.ส.ทองลิ้ม ให้การปฏิเสธ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีต่อไป