หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงินภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทย ประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565

ภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทย ประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565

SET ปิดลบ 3.80 จุดตามตลาดต่างประเทศ หลังเงินเฟ้อสหรัฐพุ่ง-Bond Yield

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,699.20 จุด ลดลง 3.80 จุด (-0.22%) มูลค่าการซื้อขาย 95,433.74 ล้านบาท

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับฐานตามตลาดหุ้นอื่นๆในต่างประเทศ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง 8-9 วัน และเพิ่มขึ้นมาราว 70 จุด ส่งผลให้มีแรงขายทำกำไรออกมา หลังจากตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐที่ออกมาสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์

นอกจากนี้คำกล่าวของนายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ ที่ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์บลูมเบิร์กว่า เขาสนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1% ภายในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อสกัดเงินเฟ้อ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (Bond Yield) ดีดตัวขึ้น

ด้านแนวโน้มการลงทุนสัปดาห์หน้า น.ส.ธีรดา กล่าวว่า ดัชนีฯ น่าจะแกว่งตัวออกด้านข้าง โดยให้กรอบการเคลื่อนไหวไว้ที่ 1,685-1,715 จุด โดยยังคงต้องติดตามปัจจัยสำคัญคือเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นทั่วโลก

ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังคงต้องติดตามตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศที่เร่งตัวขึ้น แต่อย่างไรก็ตามหากไม่มีการใช้มาตรการปิดเมือง (Lock Down) เชื่อว่าจะไม่กระทบมากนัก รวมไปถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศที่เริ่มมีความร้อนแรงมากขึ้น

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพและเรียบเรียง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img