ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิตพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เปิดเผยถึงกรณีการเคลื่อนไหวของม็อบหรือกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่เตรียมจะเคลื่อนไหวไปยังทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 22 พ.ค. 2561 นี้ เพราะตรงกับวันครบรอบรัฐประหาร 4 ปี โดยระบุว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญแต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายคือ ตามพรบ.ชุมนุม และคำสั่ง คสช. ซึ่งเบื้องต้นตนได้มีการสั่งการให้ตำรวจนครบาลและทุกภาคส่วนได้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด 100% พร้อมให้มีการตรวจสอบผู้ที่อยู่เบื้องหลังของกลุ่มดังกล่าวและให้มีการจับตากลุ่มแกนนำอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้สั่งการให้ ปอท.ได้ตรวจสอบในส่วนของความเคลื่อนไหวทางอินเตอร์เน็ทหรือโซเชี่ยล

โดยขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่มีการยื่นขออนุญาตการชุมนุมใดๆ ซึ่งหากมีการชุมนุมเกิดขึ้นจริงก็ต้องดูว่ามีการชุมนุมในที่สาธารณะหรือไม่ แต่หากมีการชุมนุมกันในพื้นที่เอกชนหรือพื้นที่ส่วนตัวนั้นก็จะไม่เข้าเงื่อนไขตาม พรบ.ชุมนุมในที่สาธารณะ ในส่วนของพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้น ก็ถือเป็นพื้นที่ส่วนส่วนบุคคล

ทั้งนี้ทางด้านการข่าวนั้นยังไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ รวมถึงความเคลื่อนไหวของมือที่สามที่อาจเข้ามาสร้างสถานการณ์ที่ยังไม่พบความชัดเจนแต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีอยู่บ้าง ยอมรับว่าส่วนตัวมีความกังวลถึงความปลอดภัยของผู้ชุมนุม ยืนยันยังไม่พบอะไรที่น่าเป็นห่วงมากนักแต่ขอให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้กรอบของกฏหมาย “พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว”