วันที่ 29 มกราคม 2565 พ.ต.อ. พนม เชื้อทอง ผกก.สน พลับพลาไชย2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.มั่นวัตร์ เจริญชัยสมบัติ รองผกก.ป.พ.ต.ท.ชาตรี เชื้อภัย รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งาน, พ.ต.ท.พลจักร บุนนาค รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.อาณัติ อรรคสาร รอง ผกก.จร.เจ้าหน้าที่ สน พลับพลาไชย2 ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมในการป้องกันเหตุรักษาความปลอดภัย บริเวณย่านไชน่าทาวน์ -ถนนเยาวราช ก่อนจะถึงวันตรุษจีน

พ.ต.อ พนม เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักในเรื่องการป้องกันเหตุอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้นในช่วงใกล้วันตรุษจีน ที่ประชาชนเชื้อสายจีน จะจุดธูปเทียน ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตามประเพณี ขณะเดียวกันในปีนี้ ถึงแม้จะงดจัดกิจกรรมต่างๆ เนื่องจากอยู่ในช่วงระบาดของโควิค 19 -โอไมคอรน แต่ก็คาดว่าจะมีประชาชน จะเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอย เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชน และ อำนวยการจราจรให้คล่องตัว ได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ตรวจดูกล้องวงจรปิด CCTV ตามโครงการสมาร์ทเชฟตี้โซน สามารถดูกล้องได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลาของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม รวมถึงจัดกำลังตำรวจจราจรอำนวยความสะดวก มีการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบ แฝงตัวไปในพื้นที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนเพื่อเป็นการป้องปรามเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ที่ก่อนหน้านี้ สน.พลับพลาไชย 2 ก็ได้รับการโหวตจากภาคประชาชนในพื้นที่ หรือ People Poll ว่าพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 2 มีความปลอดภัย และ ประชาชนในพื้นที่เชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ ในการออกตรวจตราและมีกล้อง CCTV บันทึกภาพไว้ สามารถนำมาใช้เมื่อมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยเป้าหมายให้ประชาชนมีความปลอดภัย และ ไม่หวาดกลัวภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน