วันที่ 28 มกราคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมดูแลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 “หลักสี่-จตุจักร” ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมนี้ว่า ช่วงนี้ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม เป็นต้นมาได้สั่งระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดด้านที่จะเป็นเหตุประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกายต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ และเรื่องความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งก็เน้นเป็นพิเศษ ขณะนี้ที่ได้รับรายงานยังไม่มีการกระทำผิดเกิดขึ้น ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมนี้จะใช้กำลังของตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นหลัก ในการทำงานในเขตพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งได้จัดเตรียมกำลังไว้อย่างเพียงพอที่จะดำเนินการ ซึ่งทาง พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) ก็ได้อบรมให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วต่างๆ ไว้หมดแล้ว และจะประสานกับ กกต. อย่างใกล้ชิด

เมื่อถามว่า ในพื้นที่มีการแข่งขันกันสูงมีการเตรียมการอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงใกล้เลือกตั้งวันนี้กับวันพรุ่งนี้จะเน้นความผิดเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงต่างๆ โดยได้ย้ำเตือนไปแล้วให้ทำให้ดีที่สุด ซึ่งได้ให้นโยบายกับทาง ผบก.น.2 ไปแล้วว่ากรณีใดที่พบว่ามีมูลก็ขอให้เรียกมาสืบสวนสอบสวนต่อไป

ส่วนประเด็นที่มีรายงานว่า มีการพนันกันเรื่องของผู้ลงเลือกตั้งนั้นทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จะตรวจสอบกับ ผบก.น.2 อีกครั้งหนึ่ง