เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า กรณี ร.ต.อ.วิศาล ขวัญนิมิตร สังกัด ภ.จว.ตรัง ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงสองพี่น้อง อายุ 12 ปี และ 15 ปี นานนับปี โดยผู้เป็นยายพาร้อง ‘มูลนิธิปวีณา’ ให้ช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้ขอให้ศาลออกอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว ร.ต.อ.วิศาล พร้อมกับภรรยาแล้ว โดยต่อมาภายหลังได้รับการประกันตัว และหลบหนี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตามจับกุมและได้ควบคุมตัว ‘ร.ต.อ.’ พร้อมภรรยา มาที่ สภ.เมืองตรัง โดยเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

ขณะที่กองบังคับการภูธรจังหวัดตรัง มีหนังสือคำสั่งให้ ร.ต.อ.วิศาล ขวัญนิมิตร ออกจากราชการ ด้าน เจ้าหน้าที่ พฐ. เร่งแกะข้อมูลมือถือ หาหลักฐาน เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดตรัง เข้าตรวจค้นบ้านพัก โดยตรวจยึดโทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัติโนมัติ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 3 นัด เพื่อทำการตรวจสอบ ในชั้นสอบสวน แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะที่เหยื่อ ซึ่งเป็นเด็ดหญิงทั้ง 2 คน ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดตรัง และมีการสอบถามขยายผลโดยทีมสหวิชาชีพ ร่วมกับตำรวจ ซึ่งเหยื่อ ให้การว่า ถูกข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ต่อเนื่องถึงวันที่ 8 เดือนมกราคม 2565 ที่ บ้านพักข้าราชการตำรวจ ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของ ‘ร.ต.อ.’ ผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวว่า ตนได้สั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวน ผู้บังคับบัญชาของ ‘ร.ต.อ.’ ผู้ก่อเหตุ ฐานไม่ควบคุมดูแลผู้ได้บังคับบัญชา จนก่อเหตุให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้การสืบสวนเชิงลึก ยังพบพฤติกรรมของผู้ต้องหาว่ามีพฤติกรรมโรคไคร่เด็ก และเคยมีภรรยาเป็นเด็กมัธยมฯ และมีบุตรด้วยกัน 3 คนก่อเลิกรากัน

ส่วนโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาที่ตรวจยึดมาได้ ขณะนี้ ถูกส่งให้ พฐ. ตรวจเพื่อขยายผล หลังเหยื่อให้การว่าผู้ต้องหาได้ถ่ายรูปอวัยวะ ขณะข่มขืนกระทำชำเราไว้ด้วย

“สำหรับสถิติการกระทำอนาจารต่อเด็ก ที่กระทรวง พม. รวบรวมไว้ เฉพาะปี 2564 พบว่า มีเด็กและเยาวชน ถูกกระทำรุนแรง 1,316 ราย แบ่งเป็น ความรุนแรงในครอบครัวจำนวน 873 ราย ซึ่งจำนวน 348 ราย ถูกกระทำโดยพ่อแม่ ขณะที่ 419 ราย หรือ 31.8% ถูกล่วงละเมิดทางเพศ และอนาจาร” ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าว