#ปลายทางแห่งใหม่ ณ บ้านทุ่ง อัมพวา รีสอร์ท#

คอลัมน์ก่อนหน้านี้ ลุงมักจะเชิญชวน ไปลิ้มชิมรสอาหาร จากร้าน หลากหลายสไตล์ วันนี้ ลุงไม่ว่างเลย วานให้ ‘ทัดดาว’ หลานสาวลุง ชวนไปเที่ยวสถานที่ ที่ทุกคนรู้จักดี นั่นคือ อัมพวา หากพูดถึงอัมพวา หลายคนคงนึกถึงตลาดน้ำ สวนมะพร้าว หิ่งห้อย โฮมสเตย์ วิถีชีวิตชาวบ้าน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ใหม่สุดต๊าซซซซ เปลี่ยนภาพอัมพวาในความทรงจำกันไปเลยทีเดียว นั่นก็คือ ณ บ้านทุ่ง อัมพวา รีสอร์ท : Na Baantung Amphawa Resort ตั้งอยู่ที่ ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ปลายทางแห่งใหม่ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้กิน ดื่ม พักผ่อน ในบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ ท่ามกลางกลิ่นอายความหรูหราแบบอังกฤษด้วยการออกแบบสไตล์ Regency ที่รับรองว่าหาไม่ได้จากที่อื่นในอัมพวา อย่างแน่นอน

ณ บ้านทุ่ง อัมพวา เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเย็นวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา และให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 5 ธันวาคม ทั้งห้องพักสุดหรูที่มีเพียง 11 ห้อง แต่ละห้องถูกออกแบบมาอย่างหรูหรา เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับความสะดวกสบายอย่างที่สุด ได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ลืมความเครียดต่าง ๆ ไปได้ชั่วขณะ และที่สำคัญยังสามารถพาน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงมาพักผ่อนได้อีกด้วย

กฤตนุ รัตนปราการ หรือคุณแม็ก อดีตกัปตัน ไพรเวท แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นหนุ่ม รูปกล่อ เจ้าของที่นี่ เล่าว่า “ตั้งใจเนรมิตให้ที่นี่เพื่อตอบโจทย์คนที่อยากหาสถานที่พักผ่อนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก อยากให้คนมาแล้วร้องว้าวไปกับสถานที่แบบนี้ที่ไม่เคยเห็นในอัมพวา เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนจริง ๆ ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว อยู่ริมน้ำ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสบายตา เหมาะกับการมาชาร์ตแบตตัวเอง ก่อนกลับไปทำงาน”

นายอรรถพล วรรณกิจ ผอ.ททท.สมุทรสงคราม ซึ่งเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในวันเปิดตัว กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่สมุทรสงคราม จะมีสินค้าและบริการใหม่ที่เป็นพรีเมี่ยม จะได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวที่นี่ ซึ่ง ททท. เองก็มีแคมเปญ เที่ยวเมืองไทย อะเมซิ่งยิ่งกว่าเดิม ที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น และหวังว่า ณ บ้านทุ่ง อัมพวา จะเป็นปลายทางการท่องเที่ยวของอัมพวาอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาเห็นสิ่งที่สวยงามแบบนี้และเกิดการบอกต่อกันไป”

นอกจากห้องพักสุดหรูแล้ว ยังพลาดไม่ได้เลยกับร้านอาหาร ที่มีครบทั้งอาหารไทย จีน อิตาเลียนฟิวชั่น แต่ละเมนูถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่วัตถุดิบ กรรมวิธีการปรุง ไปจนถึงการตกแต่งจาน ซึ่งที่นี่ยกขบวนเชฟและพนักงานมาจากร้าน ระดับมิชลิน ริมแม่น้ำพระยา ย่านคลองสาน พร้อมให้บริการทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน

ยัง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีคาเฟ่เก๋ ๆ ที่รับรองถูกใจคอกาแฟ และสายหวานอย่างแน่นอน ซึ่ง เชฟเบเกอรี่ เป็นลูกศิษย์เชฟพล ตัณฑเสถียร แห่งพลพรรคนักปรุง บอกเลยว่าแค่เห็นเมนูในรูปก็อดใจไม่ไหวล้าวววว มันเป็นสถานที่ ที่มีครบ อาหารรสชาดดี หลากหลายเมนู มีมุมนั่งดื่มสุดแสนจะบรรยาย ร้านกาแฟ แนวชิค ๆ บรรยากาศ สุดๆ ห้องพักดุจ โรงแรมห้าดาวในต่างประเทศแถบยุโรป

คำเตือน !!! ลุงขอ แอบกระซิบบอกไว้หน่อย อย่าลืมแต่งตัวสวย ๆ หล่อ ๆ มานะ เพราะที่นี่ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายกันไม่หวาดไม่ไหว เรียกว่ามาวันเดียวลงรูปได้ถึงปีหน้าเลยแหละจ้า

 

IG : nabaantung_amphawa

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่
FB : Nabaantung Amphawa
IG : nabaantung_amphawa

โทร : 099-7356264
เวลาเปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น.
พิกัด : 46 หมู่ 6 ต.ปลายโพงพาง อ. อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110

“ทัดดาว หลานลุง”