วันที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. ที่บ้านพักซอยคลังมนตรี ประชาชื่น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าชุดที่ทำคดีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต กรรมการบริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดิเวล๊อปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) ร่วมกันล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อปี 2561 เปิดบ้านให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ โดยมี พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้ช่วย ผบ.ตร.ร่วมรับฟัง หลังศาลจังหวัดทองผาภูมิมีคำพิพากษาศาลฎีกา สั่งจำคุก 2 ปี 14 เดือน โดยไม่รอลงอาญา นายเปรมชัย โดยระบุว่า สมัยที่เป็นหัวหน้าคดีชุดทำคดีก็ทำงานไปตามหน้าที่ตามกฏหมาย และมั่นใจในพยานหลักฐานว่า สามารถเอาผิดได้ หลังอัยการมีคำสั่งฟ้องแล้ว หน้าที่ของพนักงานสอบสวนก็สิ้นสุดแล้ว ส่วนที่มีข้อครหา กรณีที่มีภาพก้มไหว้ นายเปรมชัย ทำให้สังคมดราม่าว่า เหมือนตำรวจจะช่วยเหลือทางคดีนั้น ยืนยันว่า การก้มกราบของตนเอง เพราะได้รับการสั่งสอนมาแบบนี้ ที่บ้านนับถือพรามณ์มีการไหว้และรับไหว้เป็นประจำอยู่แล้ว อีกทั้งการที่รับไหว้ไม่ได้เป็นเหตุให้กฏหมายเปลี่ยนแปลง ย้ำว่า ไม่ว่าจะเป็นคนรวยหรือคนจนทุกคนเท่าเทียมกันหมด เมื่อถูกดำเนินคดีก็มีสิทธิต่อสู้ตามกฏหมาย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่ายอมรับว่า ครั้งแรกที่เห็นบันทึกการจับกุมยังไม่มั่นใจว่าจะเอาผิดได้ รู้สึก 50:50 โดยเฉพาะในข้อกล่าวหาร่วมกันล่าสัตว์ ในสำนวนไม่มีเสือสักตัว มีแต่หนังเสือ กระดูกเสือ ซึ่งเป็นซากสัตว์ มีความผิดฐานครอบครองซากสัตว์ โทษคุก 4 ปี ก็ต้องมาพิสูจน์ให้ได้ว่า หนังเสือ เนื้อเสือและกระดูกเสือเป็นเสือตัวเดียวกัน รูกระสุนเข้าได้กับอาวุธปืน ให้ความสำคัญกับพยานหลักฐานทุกชิ้น จนรวบรวมหลักฐานสมบูรณ์และอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง พร้อมระบุระหว่างการต่อสู้คดีไม่มีการติดต่อมาจากฝ่าย นายเปรมชัย เพราะไม่มีใครกล้ามายุ่งกับตนเองอยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่อัยการสูงสุดได้กล่าว ชื่นชมพนักงานสอบสวนที่ทำสำนวนคดีรัดกุมนั้น เพราะลูกทีมของตนเองดี ข้อเท็จจริงส่วนไหนที่ไม่มีก็หามาประกอบสำนวนให้ง่ายต่อการพิจารณาของอัยการ ส่วนครั้งที่โดนกระแสโจมตีส่วนตัวรู้สึกสงสารลูกน้องและคนที่ติดตามข่าวที่บ้าน ส่วนตัวเองไม่ได้อะไรคิดมาก เพราะทำทุกอย่างไปตามกฏหมายตามกบิลบ้านกบิลเมือง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ฝากไปถึงตำรวจว่า ขอให้เข้มแข็งอย่าทำตามกระแสสังคม แต่ให้ทำตามกฏหมายบ้านเมืองตามระเบียบทื่มี และขอให้รักกันมากๆจะได้ไม่เกิดปัญหาและดูแลประชาชนได้รับบริการที่ดี ส่วนประชาชนทั่วไปขออย่าห่วงว่าจะจนหรือรวย เพราะทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย