นายสุทิน วรรณบวร อดีตนักข่าวการเมืองอาวุโสและอดีตแนวร่วมกลุ่มกปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า “แต่ถ้ามีแต่พรรคการเมืองที่คิดแต่เรื่องการตีอีกฝ่ายหนึ่ง ด่าคนโน้น ด่าคนนี้แบบนี้ไม่ใช่การเมือง ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น คนก็จะเบื่อหน่ายการเมือง อย่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เคยพูดไว้ ว่าเห็นหรือไม่ ใครไปดูดใคร ไม่มีเลย แต่ทำไมคนอยากจะย้ายบ้าน เพราะว่าบ้านอยู่แล้วไม่มีความสุขหรือไม่ มันจึงต้องพัฒนาบ้านให้เป็นบ้านที่คนไทยฝากความหวังไว้ได้”

นายสุทิน กล่าวต่อประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ” เป็นสิงห์ในป่า ดีกว่าเป็นหมาในเมือง เอียกวงแกบอกว่า บ้านเก่าไม่มีความสุข นักการเมืองเขาถึงย้ายพรรคย้ายคอกกัน พูดอย่างนี้มันเอาแต่ได้มากไปไหมเอีย ชาวบ้านเขาลงทุนลงแรงเสียชีวิตเลือดเนื้อ ขับไล่โจรที่ปล้นบ้านปล้นเมือง เพื่อหวังจะได้ปฏิรูปปัดกวาดบ้านเสียใหม่ พอโจรถูกขับออกไป เอียกับพรรคพวกที่เคยเป็นมือตีนโจรก็ผสมโรงเข้ามายึดครองบ้าน ห้องโถง หัองนอน เรือนใหญ่ตลอดถึงห้องครัวที่อุดมสมบูรณ์ เอียกับพรรคพวกที่เคยเป็นมือตีนโจรยึดครองไว้สมบูรณ์

เรือนคนใช้เอีย ก็เตรียมไว้พวกที่เคยเป็นลูกมือโจรเข้ามาอยู่หมดแล้ว เหลือแต่โรงรถกับใต้ถุนเรือนเอียเตรียมไว้ให้ผู้ที่ออกแรงออกเงิน เสียชิวิตเลือดเนื้อไล่โจรใช้เป็นที่ซุกหัวนอนเพราะเอียอ้างว่า บ้านเก่าที่ผู้เสียสละไล่โจรอยู่ไม่เป็นสุข ผู้เสียสละที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไล่โจร แล้วเห็นว่าบ้านเก่ามากๆๆๆ ที่เคยอยู่มันให้ความสุขไม่ได้แล้วคิดว่าย้ายไปอยู่กับเอียดีกว่า คิดให้ดีนะว่าห้องหับเขาเตรียมไว้ให้เพื่อนเก่าเขาหมดแล้วแต่ถ้ายินดีจะซุกในโรงรถหรือใต้ถุนเรือน ก็ตามบายใจนะน้องๆ”

 [fb_pe url=”https://www.facebook.com/sutin.wannabovorn/posts/1681604565210026″ bottom=”30″]