วันที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 14.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายเสกสิทธิ์ แย้มสงวนศักดิ์ ตัวแทนประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ และนายชยพล ดโนทัย ตัวแทนกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เดินทางมายื่นหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพื่อให้ตรวจสอบการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการใช้กำลังความรุนแรง และอาวุธปืนต่อประชาชนผู้มาร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 โดยมี พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ชุติวุฒน์ รอง ผบก.คพ. ในฐานะนายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ พร้อมนายชยพล และนายเสกสิทธิ์ ได้ไปยื่นหนังสือให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งเนื้อหาของหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบมีข้อร้องเรียนเหมือนกัน โดยทาง บช.น. เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติบัติหน้าที่ ส่วนการมายื่นหนังสือที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ครบถ้วน

ทางนายปิยรัฐ เปิดเผยว่า การมายื่นให้ตรวจสอบในครั้งนี้ หวังว่าทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบให้รวดเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาในการตรวจสอบไว้