พระสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค หลังจากเดินทางเข้าแจ้งความที่กองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ นายมาร์ค พิทบูล หรือ นายณัชพล สุพัฒนะ ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก Pitbullzone กรณีไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเผยแพร่ถ้อยคำพูดอันเป็นการเหยียดหยามพระพุทธศาสนา โดยระบุว่า ล่าสุด นายณัชพล โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว Pitbullzone ระบุว่า “ผมหมิ่นศาสนาหรือเปล่ายังไม่รู้ … แต่ที่แน่ๆ การที่หลวงปู่ให้สัมภาษณ์แบบนั้น มันหมิ่นประมาทผมเต็มๆเลยครับ !! แต่ผมคงไม่ฟ้องหลวงปู่หรอกนะ ผมจะแสดงให้เห็นว่าผมคือ พุทธแท้ ด้วยการให้อภัย …” เอาเป็นว่า ถ้านายมาร์ค พิทบูลเห็นว่า พุทธะอิสระหมิ่นประมาทก็สมควรใช้สิทธิ์ทางกฎหมายปกป้องตนเอง เหมือนกับที่พุทธะอิสระใช้สิทธิ์ทางกฎหมายฟ้องผู้ที่มากล่าวหาใส่ร้ายเพื่อโฆษณาหาเสียง

พระพุทธะอิสร กล่าวต่อไปว่า พุทธะอิสระไม่อยาก ให้นายมาร์ค มาอ้างบุญอ้างคุณ แล้วอวดตนว่าพุทธแท้ๆ พุทธะอิสระก็เหมือนกับนายมาร์คนั่นแหละที่รังเกียจ พวกที่เข้ามาเกาะอาศัย เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ อยู่มา 60 กว่าปีแล้ว ก็ยังไม่เคยเห็นคนที่เป็นพุทธแท้ที่ไหน เขามีพฤติกรรมจาบจ้วงดูหมิ่นพระบรมศาสดาอย่างนายมาร์คเลยพุทธะอิสระอยากเรียกร้องให้นายมาร์ครีบๆ ฟ้องร้องกล่าวโทษ ต่อพุทธะอิสระในกรณีหมิ่นประมาท อย่างเร็วไว คดีดูหมิ่นเหยียดหยาม พระบรมศาสดาจักได้ถึงมือศาลได้เร็วขึ้นและที่นายมาร์คให้ทหารติดต่อมา ที่จะขอเข้าพบพุทธะอิสระนั้น ก็ไม่ต้องมาพบดอก ถือโอกาสไปพบกันในศาลได้เลย

พระพุทธะอิสระ กล่าวด้วยว่า หากนายมาร์ค ไม่ฟ้องและกองปราบยังโอ้เอ้ ล่าช้า ไม่ดำเนินการใดๆ พุทธะอิสระก็จะขอเป็นโจทย์ ยื่นฟ้องนายมาร์ค พิทบูลเองเลย จักได้พิสูจน์กันไปเลยว่า คลิปที่นายมาร์ค จาบจ้วงดูหมิ่นพระบรมศาสดาออกไลฟ์สดนั้นน่ะ มันตัดต่อจริงอย่างที่นายมาร์คกล่าวอ้างแก้ตัวหรือเปล่า เรื่องตัดต่อหรือไม่ตัดต่อ พอขึ้นศาล เดี๋ยวก็พิสูจน์ได้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลามาตามแก้ ตามอธิบายให้เหนื่อย

“อ้อ..แล้วอย่าลืม จูงมือมหาวัดสร้อยทองคนดีที่หนึ่งของนายมาร์ค เอาไปเป็นพยานฝ่ายจำเลยด้วยนะเผื่อจะเข้าข่ายตัวการร่วม และพยานเท็จ สำหรับพุทธะอิสระคงต้องอาศัย ดร.บรรจบ บรรณรุจิ ให้มาช่วยเป็นพยานฝ่ายโจทย์เขาคงไม่รังเกียจ เอาตามนี้ก็แล้วกันนะนายมาร์ค พิทบูล แล้วเจอกันในศาลนะจ๊ะ” พระพุทธะอิสระ กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/10156266728953446″ bottom=”30″]