เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี จับกุม นายสุพจน์ เง่อเลิศ อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก ที่ จ.56/2557 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2557 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งไม่ใช่ภรรยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร” ได้บริเวณเทศบาลตำบลโพธาราม ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ นายสุพจน์ ผู้ต้องหา มีศักดิ์เป็นลุงเขย ด.ญ.แอน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี พักอาศัยอยู่ใกล้กันในพื้นที่หมู่ 14 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย โดยในวันที่เกิดเหตุเมื่อเดือนเมษายน 57 ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอม ขณะที่ ด.ญ.แอน พักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากพ่อแม่ไปรับจ้างทำงานในสวนท้ายหมู่บ้าน นายสุพจน์ จึงทำทีออกอุบายขอนั่งดูทีวีด้วย แต่ระหว่างนั้นกลับบังคับข่มขืนและข่มขู่ห้ามไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร

ต่อมาผู้ต้องหาก็มักจะมาหาผู้เสียหายที่บ้านพัก และบังคับข่มขืนกระทำชำเราเรื่อยมา จนกระทั่งเดือนมิถุนายน ช่วงเปิดเรียน พ่อเเม่ของ ด.ญ.แอน สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ เนื่องจากนายสุพจน์ทำทีอาสาไปรับลูกสาวมาจากโรงเรียนเป็นประจำ และพามาส่งที่บ้านในช่วงกลางคืน ประกอบกับ ด.ญ.แอน มีอาการซึมเศร้า ไม่พูดคุยร่าเริงเหมือนปกติ จึงได้สอบถามจนทราบคามจริง หลังจากนั้น ได้พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสุพจน์ ทางพนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสุพจน์ ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ใน จ.ราชบุรี จึงติดตามจับกุมตัวผู้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุพจน์ ให้การภาคเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.ศรีสัชนาลัยดำเนินคดีต่อไป