เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสยุมพร กุลสุ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้ร่วมกับตำรวจทางหลวง สังกัด ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา)  นำแคร่เตียงไม่ไผ่ จำนวน  4 ชุด  ไปมอบแก่ชาวบ้าน ที่หนีน้ำท่วมมานอนพักอาศัยอยู่ในศาลาริมถนน ใกล้วัดอินทาราม  ในเขต ม.9 ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ยังได้มอบผ้าใบกันน้ำฝนสาด และถุงยังชีพแก่ชาวบ้าน เพื่อใช้บังแดดบังฝนด้วย  

ขณะเดียวกันยังได้มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ชาวบ้านที่หนีน้ำท่วมเข้ามาพักอาศัยมาศาลาริมถนนแห่งนี้ และยังได้เข้าไปถวายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่พระภิกษุถสงฆ์วัดอินทาราม ที่อยู่ด้านในด้วย

โดย ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม ฯ เปิดเผยว่า  เมื่อครั้งที่ นายวีระชัย  นาคมาศ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ ไปมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลวัดตะกู  พบว่าพบว่ามีประชาชนที่บ้านพักถูกน้ำท่วมสูง และต้องหนีน้ำท่วมมาพักอาศัยชั่วคราว อยู่บริเวณศาลาริมถนน  และมีความยากลำบากในการหลับนอน   พวกเราจึงได้ไประดมความช่วยเหลือ จัดหาเตียงไม่ไผ่ พร้อมสิ่งของประกอบ  เพื่อบรรเทาความเดือนร้อน ในช่วงที่ต้องหนีน้ำขึ้นมานอนที่ศาลาริมถนนเช่นนี้

สุนทร พงษ์เผ่า/ภาพ/ข่าว