SET ปิดลบ 5.97 จุด พักตัวไร้ปัจจัยใหม่ หยุดกลางสัปดาห์-รองบ

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,633.44 จุด ลดลง 5.97 จุด (-0.36%) มูลค่าการซื้อขาย 82,978.81 ล้านบาท
นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้เป็นจังหวะพักตัวลงมาหลังจากสัปดาห์ก่อนปรับขึ้น บรรยากาศการลงทุนโดยภาพรวมสัปดาห์นี้ยังไม่มีประเด็นใหม่ และอาจกังวลวันหยุดกลางสัปดาห์ และรอติดตามผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 3/64 นักลงทุนจึงเลือกขายทำกำไรหุ้นที่ปรับขึ้นไปก่อนหน้านี้ออกมาบ้าง
ด้านตลาดภูมิภาคเอเชีย ฝั่งเหนือฟื้นตัว ส่วนฝั่งเอเชียฝั่งใต้ที่ Outperform เมื่อสัปดาห์ก่อนก็พักตัวลงมา และตลาดหุ้นยุโรปพักตัวลงหลังจากสหรัฐประกาศตัวเลขการจ้างงานออกมาแย่กว่าตลาดคาด ประกอบกับโกลด์แมน แซคส์ ปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) ของสหรัฐในปี 65 ลง ทำให้นักลงทุนมองความเสี่ยงเศรษฐกิจชะลอตัว และเริ่มเห็นจังหวะพักตัวของสินทรัพย์เสี่ยง
สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้มีโอกาสฟื้นกลับขึ้นมาได้บ้าง พร้อมให้แนวรับที่บริเวณ 1,625-1,630 จุด และแนวต้านที่ 1,640-1,645 จุด
สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพและเรียบเรียง

