ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข นำตัวแทนผู้เสียหายเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรม เพื่อเร่งรัดติดตามคดีกับ นายมอ (นามสมมติ) เจ้าของล้งทุเรียนรายใหญ่ในจังหวัดจันทบุรี หลังมีพฤติกรรมเปิดรีสอร์ตใกล้ล้งเพื่อใช้เป็นสถานที่ล่อลวง พนักงานหญิงสาวอายุ 15-20 ปี มาข่มขืนกระทำชำเราและอนาจาร โดยมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่อแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ราย
โดยผู้ก่อเหตุทำทีเปิดรับสมัครพนักงานสาวทั้งในและนอกพื้นที่ เมื่อตกลงรับเข้าทำงานจะอาศัยจังหวะขับรถรับ-ส่ง อ้างแวะเอาของที่รีสอร์ตใกล้เคียงที่เปิดห้องไว้และทำการล่อลวงเหยื่อให้เข้าไปในห้องพัก ใช้วิธีตีสนิทพูดจาหว่านล้อม ออกอุบายขอให้นวดตัวให้เพราะปวดเมื่อย อ้างขออาบน้ำ หรือแกล้งล้มตัวลงนอนสลบ ก่อนฉวยโอกาสลูบคลำ โชว์อวัยวะเพศ และบางรายถูกบังคับข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่
หลังก่อเหตุจะข่มขู่เหยื่อไม่ให้ปริปากบอกใคร
มิฉะนั้นจะสั่งเก็บหรือทำร้ายร่างกาย ขณะเดียวกัน หากเหยื่อรายใดตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี ภรรยาของผู้ก่อเหตุจะเข้ามาเจรจานำเงินสดมาจ่าย เพื่อปิดปากและบังคับให้ถอนแจ้งความ
เบื้องต้น ดร.ธนกฤต ได้ประสานงานไปยังตำรวจภูธรในพื้นที่เกิดเหตุ ให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดอย่างละเอียด และเตรียมดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีและเยียวยาจิตใจผู้เสียหายต่อไป
นางสาวเอ ผู้เสียหาย ถูกนายจ้าง ทำอนาจารและข่มขู่คุกคามชีวิต หลังเพิ่งเข้าทำงานในตำแหน่งเสมียนล้งทุเรียน พื้นที่จังหวัดจันทบุรี ได้เพียง 4 วัน
ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2569 ที่ผ่านมา นายมอได้ขับรถมารับตนไปทำงาน แต่กลับออกอุบายพาแวะรีสอร์ตโดยอ้างว่าเข้าไปเอาของ เมื่อเข้าห้องพัก นายมอได้เข้าไปอาบน้ำและออกมาในสภาพนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว ก่อนจะนอนลงบนเตียงพร้อมเสนอเงิน 1,000 บาท แลกกับการมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง จากนั้นได้ตรงเข้าลวนลามทำอนาจาร
เมื่อผู้เสียหายส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ นายมอจึงหยุดการกระทำพร้อมเอ่ยปากข่มขู่ว่า “หากนำเรื่องไปบอกใคร จะสั่งเก็บ ไล่ออก ไม่จ่ายค่าจ้าง และจะทำร้ายร่างกาย” นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังระบุเพิ่มเติมว่า นายมอมักมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด (กัญชา) ให้เห็นอยู่เป็นประจำ
หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้นำเรื่องไปแจ้งภรรยาของนายมอ แต่กลับถูกขอร้องไม่ให้ดำเนินคดี โดยอ้างว่าหวั่นกระทบต่อลูกน้องคนอื่นจนต้องตกงาน อย่างไรก็ตาม ภายหลังนางสาวเอทราบข้อมูลว่านายมอก่อเหตุลวนลามและกระทำอนาจารพนักงานสาว ในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง มีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก




