คืบหน้าบุกยิง”นายก อบจ.นนทบุรี”ผกก.รัตนาธิเบศร์ ยันคุมสถานการณ์ได้ จับ“ฉลอง เรี่ยวแรง”แล้ว เร่งสอบปมลั่นไก

17

ผกก.รัตนาธิเบศร์เผยคุมสถานการณ์เหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรีได้แล้ว พบ “พ.ต.อ.ธงชัย” และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ผู้ว่าฯ นนทบุรี ยืนยันตำรวจรวบตัว “ฉลอง เรี่ยวแรง” อดีตนักการเมืองได้แล้ว เร่งสอบสวนหามูลเหตุและความขัดแย้งที่แท้จริง

พ.ต.อ. พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ. รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยเหตุยิง พ.ต.อ. ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรีว่าเบื้องต้น ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว โดยผู้บาดเจ็บสองคน เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนบุรี และคนขับรถของนายกฯ ขณะที่ผู้ก่อเหตุยืนยันว่าเป็นอดีต นักการเมือง ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจ สามารถจับกุมตัวได้ที่ตลาดแห่งหนึ่ง โดยในขณะนี้ควบคุมตัวไปยังสถานีสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์แล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทางผู้บังคับบัญชาจะเป็นคนชี้แจง

ทั้งนี้มีรายงานว่า การก่อเหตุของนายฉลองในครั้งนี้ ได้มีการติดตามตัวนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบริหารส่วนจังหวัดโดยมีการเดินลงจากบันไดตึก กองผังเมือง ภายในที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งคาดว่านายกมีการเดิน โดยรถยนต์ เพื่อมาพูดคุย เรื่องงาน ที่กองผังเมือง ขณะเดินทางปรากฏว่านายฉลองนั้นเดินตาม จากบันได ตัวตึกลงมา บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคาร หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืน พกสั้น ซึ่งยังไม่ทราบ ยิงเข้าไป 4 นัด ทำให้คนขับรถได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน ส่วน พันตำรวจเอกธงชัย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวนหลายนัด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าในทันที

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์รวมไปถึงกรวยสีส้ม และโปลิสไลท์ ปิดกั้นพื้นที่เอาไว้ พร้อมพบวัตถุพยานหลักฐานพบเป็นปลอกกระสุนปืนจำนวน 4 ปลอก และ พบรถยนต์ Volvo SUV ทะเบียนกษ 88 นนทบุรี เป็นรถของ พ.ต.อ.ธงชัย โดยขณะนี้ ไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งยังอยู่ระหว่างในการประสานพิสูจน์หลักฐานตำรวจเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ด้าน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เปิดเผยว่าขณะนี้สามารถควบคุมตัว นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีตนักการเมืองนนทบุรีได้แล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บยังไม่ทราบรายละเอียดว่ามีทั้งหมดกี่คน ทราบเพียงว่า พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ จากรายงานเบื้องต้นทราบว่าทั้งสองคน เป็นนักการเมืองท้องถิ่นอยู่ในจังหวัดนนทบุรี ส่วนมูลเหตุ รวมถึงพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่ชัดเจนตอนนี้ยังไม่ทราบ

สำหรับ พ.ต.อ.ธงชัย ทราบว่าเป็นบุคคลที่ขยันขันแข็งไม่เคยถูกร้องเรียน แต่จะมีความขัดแย้งกับผู้ก่อเหตุเรื่องใดตนเองยังไม่ทราบ รายละเอียดทั้งหมดต้องรอให้ตำรวจสอบปากคำผู้ก่อเหตุก่อน

ผู้สื่อข่าวถามนายเชษฐาว่า ในช่วงนี้พื้นที่จังหวัดนนทบุรีเกิดเหตุรุนแรงหลายเหตุการ ถึงขั้นต้องทำบุญจังหวัดเลยหรือไม่ นายเชษฐา หัวเราะแล้วเดินหนี