หน้าแรกการเมืองศูนย์คุณธรรม มอบโล่ อัยการ สคช. เป็นองค์กรต้นแบบร่วมขับเคลื่อน คุณธรรมสู่สังคม

ศูนย์คุณธรรม มอบโล่ อัยการ สคช. เป็นองค์กรต้นแบบร่วมขับเคลื่อน คุณธรรมสู่สังคม

ศูนย์คุณธรรม มอบโล่ อัยการ สคช. เป็นองค์กรต้นแบบร่วมขับเคลื่อน คุณธรรมสู่สังคม “โกศลวัฒน์”ชู ยืนหยัดเคียงข้างคนด้อยโอกาส

วันที่  8 สิงหาคม 2569 ที่ห้องประชุม 301 สำนักงานอัยการสูงสุด นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) ได้เดินทางมามอบโล่รางวัล “THAILAND MORAL AWARDS” องค์กรต้นแบบที่ร่วมขับเคลื่อน คุณธรรมสู่สังคม  ให้สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (สคช.)  เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา  โดยมีนายโกศลวัฒน์  อินทุจันทร์ยง  อธิบดีอัยการ สคช.เป็นผู้รับมอบ 

นพ.สุริยเดวได้อ่านสารแสดงความชื่นชมและยกย่อง  สำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน สำนักงานอัยการสูงสุด ความช่วงหนึ่งว่า 

 องค์กรต้นแบบด้านคุณธรรม ที่อุทิศตนเพื่อคุ้มครองสิทธิและสร้างความเป็นธรรมให้แก่ประชาชนอย่างไม่ย่อท้อ เป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรมของประเทศ และเป็นต้นแบบขององค์กรที่ขับเคลื่อนสังคมไทยด้วยคุณธรรม และความเป็นธรรม ซึ่งควรค่าแก่การยกย่องเพื่อเชิดชูและเผยแพร่แบบอย่างด้านคุณธรรมให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมไทย อันจะเป็นแรงบันดาลใจและสร้างแรงกระเพื่อมให้แก่สังคมต่อไป

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง อธิบดีอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน ได้กล่าวขอบคุณ และถือเป็นรางวัล ที่อัยการคุ้มครองสิทธิยึดมั่นในการช่วยเหลือประชาชนด้วยคุณธรรม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยหวังได้รางวัล แต่มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน วันนี้ศูนย์คุณธรรม ได้มองเห็นงานของอัยการคุ้มครองสิทธิฯ  ที่ยืนหยัดเคียงข้างประชาชนเสมอมา โดยเฉพาะคนยากจน คนด้อยโอกาส คนถูกข่มเหงรังแกไม่ได้รับความยุติธรรม  ให้มีความเท่าเทียมกันในสังคมด้วยกฎหมาย  และสอนให้คนสามัคคีกัน โดยต้องรู้กฎหมายเพราะกฎหมายเป็นกติกาสังคม ถ้ารู้กฎหมาย ก็เหมือนรู้กติกาสังคม รู้กติกาก็ไม่ต้องทะเลาะกัน  ความไม่รู้เป็นเหตุแห่งความแตกแยกมาแล้วมากมาย รางวัลที่เป็นกำลังใจจากศูนย์คุณธรรมวันนี้ จะได้ถ่ายทอดให้อัยการคุ้มครองสิทธิทุกสาขาทั่วประเทศ ได้รับทราบ ส่งต่อกำลังใจ จากศูนย์คุณธรรมสู่อัยการคุ้มครองสิทธิฯ และรักษามาตรฐานต้นแบบด้านคุณธรรมอุทิศตนเพื่อสังคม อย่างยั่งยืนต่อไป  

โดยที่ผ่านมาอัยการคุ้มครองสิทธิฯ ถือเป็นหน่วยงานที่ ยึดมั่นในคุณธรรม ไม่เคยมีเรื่องถูกร้องเรียน เรียกรับเงินจากประชาชนเลย

ปัญหาไม่รู้กฎหมาย อัยการช่วยได้ โทรปรึกษาสายด่วนฟรี 1157

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img