หน้าแรกกระบวนการยุติธรรม"อนุทิน” ไฟเขียว “ศุภชัย” ย้อนเกล็ดสว.ส้ม ร้องกกต.ได้ หากเห็นเข้าข่ายผิด ฮั้ว สว.

“อนุทิน” ไฟเขียว “ศุภชัย” ย้อนเกล็ดสว.ส้ม ร้องกกต.ได้ หากเห็นเข้าข่ายผิด ฮั้ว สว.


เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 30 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรคภูมิใจไทย เรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบ สว.กลุ่มประชาชน ที่มีการจัดเลี้ยงเข้าข่ายฮั้วสว.หรือไม่โดยเห็นดวยกับแนวทางนี้หรือไม่ ว่า เป็นการทำหน้าที่ของนายศุภชัยในฐานะที่ท่านเป็นผู้รับผิดชอบด้านกฎหมายของพรรคภูมิใจไทย


เมื่อถามว่า หากเห็นว่ามีช่องทางว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จะไฟเขียวให้ดำเนินการใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของนายศุภชัยที่จะต้องความถูกต้องให้เกิดขึ้น เพราะหากมีคดีความต่างๆขึ้นมา พรรคที่ท่านรับผิดชอบ รวมถึงสถานะของสมาชิกพรรคจะต้องได้รับการปกป้อง จึงต้องชี้แจงสิ่งที่เป็นความจริงให้กับประชาชนทราบ เราเปิดเผยทุกอย่าง รัฐบาลนี้เปิดเผยทุกอย่างหมดอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวยังบอกเลยว่าตนพูดมากเกินไปด้วยซ้ำ เพราะตนเปิดเผย


เมื่อถามว่า จุดตัดของเรื่องนี้อยู่ที่เส้นเงินใช่หรือไม่ หากสุดท้ายไม่สามารถเชื่อมโยงถึงนักการเมือง และรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย 9 คน ที่ถูกกล่าวหาก็อาจไม่มีความผิดใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คดีอยู่ในกระบวนการแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตนก็ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในรูปคดี เพราะฉะนั้น ผู้สื่อข่าวต้องไม่ถามตน เพราะพอพูดออกไปอาจจะเสียรูปคดี ไม่เกิดประโยชน์อะไร ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการยุติธรรมผ่านองค์กรใดก็ตาม ทุกอย่างกำลังเดินหน้า เราเคารพกฎหมายเท่านั้นเอง ไม่ต้องไปใส่ร้ายใคร

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img