ทนายความอ้างไม่รู้จัก “อิงฟ้า-มรรค” งงสื่อเอาข่าวมาจากไหน หลังเข้าแจ้งความกับ 6 บุคคลหมิ่นประมาท “สุชาติ” พร้อมปฏิเสธไม่รู้ข่าวเกี่ยวกับ “ทับลาน”

145

ภายหลังจากที่ทนายความเข้าไปให้ปากคำเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ 6 บุคคลในฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการเผยแพร่ในคอมพิวเตอร์ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้ออกมายืนยันกับสื่อมวลชนว่า การแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของรัฐมนตรีเกี่ยวกับผู้ที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียในการเผยแพร่ต่อสาธารณชน แต่ยืนยันว่าไม่สามารถบอกชื่อบุคคลหรือพฤติกรรมแห่งคดีได้

ส่วนจะมีรายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทยหรือนางงามคนดังหรือไม่ ตนเองไม่รู้จักทั้งสองคน เมื่อถามว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องทับลานหรือไม่ เจ้าตัวบอกว่ารัฐมนตรีได้มีการแถลงข่าวรวมถึงมีการโพสต์ในโซเชียลแสดงถึงเจตนารมณ์ไปแล้วว่า จะทำเพื่อประเทศชาติและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมทั้งในวันนี้ไม่ได้เป็นการหลอกใช้งานสื่อให้มาทำข่าว แต่เนื่องจากเป็นเรื่องรายละเอียดในสำนวนจึงไม่สามารถเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตามทางด้าน นายธราธิป ฉันทะวัฒน์ รองเลขาธิการสมาคมสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย ออกมาให้สัมภาษณ์หลังทราบว่ามีชื่อนักกีฬาในสังกัดตัวเองไปโผล่ตามสื่อต่างๆ ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์และสร้างความเสื่อมเสียให้แก่องค์กรเป็นอย่างมาก เนื่องจาก นายมรรค จันเหลือง นักกีฬาครอสคันทรีสกีทีมชาติไทย อ่านและพูดภาษาไทยยังไม่คล่อง รวมถึงไม่เคยออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเมืองไทยแม้แต่ครั้งเดียว จึงเป็นไปไม่ได้เลยว่าจะทำอย่างที่เป็นข่าว

ทั้งนี้หลังจากได้พูดคุยกับทางทนายความเบื้องต้น ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นนายมรรค เพราะทนายความอ้างว่าไม่รู้จัก ส่วนในรายละเอียดทางทนายความก็ไม่ได้ให้ดูว่านักกีฬาทีมชาติคนใดมีการกระทำที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทหรือไม่ ซึ่งก็ยิ่งสร้างความสับสนให้กับทางตัวของนักกีฬาคนดังกล่าว ที่เดินทางมารอคำตอบด้วยตัวเองถึงที่ สน.ทองหล่อ