ปอศ.บุกโกดังร้อยเอ็ด ยึดกระเป๋าแบรนด์ปลอม-กาแฟปลอม กว่า 400 ชิ้น มูลค่าเฉียดล้าน

88

ปอศ.ทลายโกดังเมืองร้อยเอ็ด ยึดกระเป๋าแบรนด์เนมปลอม-กาแฟปลอม “Starbucks” กว่า 400 ชิ้น มูลค่ากว่า1ล้าน จับสาววัย 25 รับเป็นเจ้าของ

วันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ต.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูวเดช จุลกะเสวี ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ต.พงษ์เชษฐ์ นุ่มมาก สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ นำกำลังเข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองร้อยเอ็ด หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

ผลการตรวจค้นพบ น.ส.จุฑาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของสินค้าทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจยึดสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าชื่อดังจำนวนมาก ประกอบด้วย กระเป๋าปลอมยี่ห้อ Chanel จำนวน 75 ใบ, Longchamp จำนวน 125 ใบ, Louis Vuitton จำนวน 80 ใบ, RIMOWA จำนวน 4 ใบ, แก้วเก็บความเย็นปลอมยี่ห้อ Starbucks จำนวน 20 ใบ และกาแฟพร้อมดื่มปลอมยี่ห้อ Starbucks อีก 104 ชิ้น รวมของกลางทั้งหมด 408 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
สอบสวน น.ส.จุฑาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของสินค้าทั้งหมดจริง โดยสินค้าส่วนใหญ่เป็นกระเป๋าแบรนด์เนมปลอมและสินค้าเลียนแบบเครื่องหมายการค้าชื่อดัง เตรียมนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าจึงแจ้งข้อหา “มีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร” ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนให้ระมัดระวังการเลือกซื้อสินค้าปลอม เนื่องจากส่วนใหญ่ผลิตจากวัสดุคุณภาพต่ำ โลโก้และรายละเอียดเครื่องหมายการค้ามีลักษณะเลอะเลือน ไม่ได้มาตรฐาน และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะสินค้าประเภทเครื่องดื่มหรือภาชนะที่ใช้สัมผัสอาหารโดยตรง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้อีกด้วย