หน้าแรกอุบัติเหตุ-ภัยพิบัติเรือโป๊ะขนทรายล่ม ย่านคลองบางกอกน้อย ลากเรือยนต์จมไปด้วย คาดอาจถูกคลื่น-เกยหินใต้น้ำ

เรือโป๊ะขนทรายล่ม ย่านคลองบางกอกน้อย ลากเรือยนต์จมไปด้วย คาดอาจถูกคลื่น-เกยหินใต้น้ำ

เวลา 14.35 น. วันที่ 31 มี.ค.69 เกิดเหตุเรือลากจูงล่ม ภายใน คลองบางกอกน้อย ถนน จรัญสนิทวงศ์แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณลานทราย ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 ในบริษัท หจก.ชัยดำรงค์ ซึ้งเป็นท่าทราย ของคุณนิภา สุวรรณศิริ 86 ปี และได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เรื่อบรรทุกทรายจอดอยู่ แต่เข้าใจว่าเวลาเรือหางยาวแล่นผ่านเชือกอาจจะขาดหรือหลุด น้ำอาจจะเข้าไปในเรือพอจมลงก็เอาเรือยนต์ลงไปด้วย โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย ทำมา 60-70 ปี ไม่เคยเจอ จากนี้ก็รอน้ำลงแล้วเอาเรือโป๊ะที่มีแม็คโคคอย ๆ มาตักออกจากเรือเพื่อไปใส่โป๊ะอีกลำแล้วก็เอามาขี้นที่นี่ เพราะว่าจอดเรือตรงนี้กี่สิบปีแล้วก็ไม่เคยเจอเรือทราย จนเมื่อวานนี้เกือบ 17.00 น. เพื่อเอาทรายมาลงที่นี้ ทำธุรกิจนี้ตรงนี้ก็ 30 ปี

ก่อนหน้านี้ทำอยู่แถวสามเสน ทำตั้งแต่ทรายคิวละ 6 บาท จนเดี๋ยวนี้ 400 กว่าบาท เอาลงรถ 10 ล้อคันนึง 90 บาท ปัจจุบันนี้เอาทรายลงคันนึงก็ประมาณ 4,000 กว่าบาท

ด้านนาย สังคม นกสว่าง ผู้ควบคุมเรือ อายุ 40 ปี เล่าให้ฟังว่า เรือลงของมาเมื่อวานตอนบ่าย ตนก็นอนอยู่ที่เรือ พอเมื่อเช้าตื่นมาเรือก็ไม่มีอาการว่ามันจะลง เรือพวกนี้ถ้ามีอาการมันจะบอก พอดีจังหวะตนไปซื้อข้าวกับน้องบนเรืออีกลำแล้วจังหวะเรือที่เรานั่งกันอยู่มันโยกแล้วได้ยินเสียงคนข้างนอกว่าเรือจม ๆ พอน้องชายผมออกมา เรือก็จมไปแล้ว ต้องพายเรือกันไปเก็บของกันในน้ำ แล้วบอกเรืออีกฝั่งให้คอยหลบ กลัวว่าเกิดจะมีเหตุการณ์ซ้ำซ้อน วันนี้ใส่มาแค่ 500 คิว มาจากอ่างทอง โผงเผง ก็คิดว่าขึ้นทรายเสร็จแล้วก็จะกลับไปรับทรายใหม่ ขอบคุณมากครับส่วนเรือโป๊ะบรรทุกทรายที่จมก็คงต้องรอให้น้ำลดแล้วค่อยให้เรือเอาแม็คโครไปตักทรายเพื่อที่จะกู้เรือขึ้นมา

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img