“อนุทิน” ถาม “เกี่ยวอะไรกับภูมิใจไทย” หลังถูกร้องจริยธรรม ปม ใช้ที่ดินเขากระโดง จัดสัมมนาพรรค แจง ขอเช่าพื้นที่ตามความสะดวก ย้ำพรรคภูมิใจไทยทำถูกต้องอยู่แล้ว
วันนี้ (12 มี.ค. 69) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีผู้ไปร้องผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับการฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงและคุณสมบัติของนายอนุทิน กรณีการจัดกิจกรรมสัมมนาของ สส.พรรคภูมิใจไทย ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ที่มีข้อพิพาทเกี่ยวกับที่ดินบริเวณเขากระโดง
โดยนายอนุทิน ถามกลับว่า “ไปร้องได้ยังไง เกี่ยวอะไรกับพรรคภูมิใจไทย“ พร้อมชี้แจงว่า เราก็ไปใช้ และไปเช่าสถานที่ที่เราสะดวก
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่พิพาทที่ดินเขากระโดง นายอนุทิน หัวเราะ ก่อนกล่าวว่า “ไม่รู้จะตอบยังไง ไม่เกี่ยวกับภูมิใจไทย”ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยทำถูกต้องแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบกลับทันทีว่า “พรรคภูมิใจไทยถูกต้องอยู่แล้ว“

