“อนุทิน” เลี่ยงตอบดีล 292 เสียง บอกแค่ “Have a good weekend” ก่อนบินแพร่

87

นายกฯ อนุทิน สุดชิล แวะทักทายนักศึกษาฝึกงานหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ถ่ายโพลารอยด์เก็บเป็นที่ระลึก ก่อนเลี่ยงตอบปมคุย “ธรรมนัส” และเสียงรัฐบาล 292 เสียง โยนทุกอย่างรอ กกต. พร้อมย้ำกรณีพักโทษ “ทักษิณ” ให้เป็นไปตามกฎหมาย

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลช่วงเช้าวันนี้ ก่อนที่ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเดินทางไปจังหวัดแพร่ เป็นไปอย่างผ่อนคลาย โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งให้ขบวนรถหยุด เพื่อแวะทักทายนักศึกษาฝึกงานที่มาถ่ายภาพบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า

นายอนุทินได้ลงจากรถเพื่อพูดคุยอย่างเป็นกันเอง สอบถามว่านักศึกษาฝึกงานจากหน่วยงานใด พร้อมอวยพรขอให้โชคดี และยังร่วมถ่ายภาพโพลารอยด์ พร้อมขอภาพไว้เป็นที่ระลึก สร้างบรรยากาศเป็นกันเองท่ามกลางสื่อมวลชนที่รอทำข่าว

อย่างไรก็ตาม ก่อนขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงกรณีได้พูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมแล้วหรือไม่ หลังเจ้าตัวเพิ่งให้สัมภาษณ์ครั้งแรกภายหลังเดินทางกลับจากชมแสงเหนือที่ประเทศฟินแลนด์ โดยระบุให้รอการประกาศรับรอง สส. จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อน

เมื่อถูกถามต่อถึงจำนวนเสียง สส. 292 เสียง ว่าจะมีเพิ่มหรือไม่ นายอนุทินไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว แต่กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “Have a good weekend” ด้วยท่าทีสบาย ๆ ก่อนขึ้นรถเดินทาง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวยังสอบถามถึงกรณี ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกระแสข่าวว่าอาจได้รับการพักโทษในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ว่าจะส่งผลกระทบหรือสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองหรือไม่ โดยนายอนุทินตอบเพียงว่า “ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย” ก่อนออกเดินทางจากทำเนียบรัฐบาลทันที