หน้าแรกการเมือง"อนุทิน" ประชุมว่าที่ สส.ภูมิใจไทย 193 คน ชี้คะแนนเพิ่ม สะท้อนความเชื่อมั่นจากประชาชน

“อนุทิน” ประชุมว่าที่ สส.ภูมิใจไทย 193 คน ชี้คะแนนเพิ่ม สะท้อนความเชื่อมั่นจากประชาชน

“อนุทิน” ประชุมว่าที่ สส.ภูมิใจไทย 193 คน ชี้คะแนนเพิ่ม สะท้อนความเชื่อมั่นจากประชาชน ยก “สีหศักดิ์-ศุภจี-เอกนิติ” เป็น 3 แม่ครัวดันพรรคเติบโต ย้ำ ต้องเร่งเครื่องทำงานหนัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้คนไทย พร้อมพัฒนาประเทศไปข้างหน้า

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 14.00 น. ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานการประชุม สส. และแกนนำพรรค ภายหลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค แกนนำ และว่าที่ สส. เข้าร่วม อาทิ

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี, นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ และนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ แคนดิเดตรองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ รวมไปถึงนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค, นายวราวุธ ศิลปอาชา ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ

นายอนุทิน กล่าวแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทย โดยระบุว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคได้ สส. 193 คน และได้ สส.ยกจังหวัดรวม 20 จังหวัด เพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปี 2566 ที่ได้ 8 จังหวัด มองว่าเป็นพัฒนาการ และความก้าวหน้าที่เห็นได้ชัด พร้อมขอบคุณบุคลากร 3 คนที่เปรียบเป็น “3 แม่ครัว” ช่วยให้พรรคได้รับความเชื่อมั่น ความนิยม และความศรัทธามากขึ้น ได้แก่ นายสีหศักดิ์ นางศุภจี และนายเอกนิติ

นายอนุทิน ยังกล่าวด้วยว่า รอบนี้พรรคมี สส.มุสลิมเพิ่มขึ้น 12 คน เชื่อว่าจะช่วยนำความสงบ ความสามัคคี และความเรียบร้อยมาสู่พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยย้ำว่าไม่มีความแตกต่างด้านเชื้อชาติ และศาสนา เพราะสิ่งที่ทุกคนมีร่วมกันคือความเป็นคนไทย

“ขอแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทยกับการเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากได้ สส.193 คนแล้ว ยังได้ สส.ยกจังหวัด 20 จังหวัด จากเดิมเมื่อปี 2566 ที่ได้เพียง 8 จังหวัด จึงถือว่าเป็นพัฒนาการ ความก้าวหน้า และความคืบหน้าที่เห็นได้อย่างชัดเจน จากนี้ ต้องทำงานหนัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ไปจนถึงการต้องเร่งพัฒนาบ้านเมือง”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img