“กากบาท 5 วินาที ยังรักษาไม่ได้! ‘ประจาน กกต.ชลบุรี หมดสภาพองค์กรอิสระ—ปล่อยส่อโกง ปล่อยอันธพาล คุกคามประชาชน”

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2569 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า นายวิโรจน์ลักขณาอดิศร สส.พรรคประชาชน ได้โพสน์ข้อความผ่านเฟสบุคระบุว่า“ผมมาแจ้งความดำเนินคดีกับ กกต.จ.ชลบุรี ประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 15 จ.ชลบุรี และ กกต.ทั้ง 7 คน ที่ สภ.เมืองชลบุรี ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 ของประมวลกฎหมายอาญา และมาตรา 172 ของ พ.ร.ป.ป.ป.ช. เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และจะมีประชาชนนำหลักฐานภาพถ่าย และคลิปหลักฐานต่างๆ มาแจ้งความเพิ่มเติม
.
พร้อมกับได้ลงบันทึกประจำวันแจ้งเบาะแส ให้กับรองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี ที่อาจจะมีคนชั่วบางคนจัดตั้งกลุ่มอันธพาลขึ้นมาทำร้ายประชาชน และก่อเหตุความวุ่นวายที่สนามแบดมินตัน เทศบาลเมืองชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนายวรจักร สถาพรภิญโญ นายอำเภอเมืองชลบุรี รับปากว่าจะกำกับดูแล ไม่ให้กลุ่มคนสารเลวทำพฤติกรรมเลวทรามต่ำช้า ในพื้นที่ จ.ชลบุรี อย่างแน่นอน
.
สำหรับการเฝ้าระวังหีบบัตรเลือกตั้ง เป็นระยะเวลา 2 วัน ก่อนที่จะมีการตัดสินใจจาก กกต. ทางรองเลขาฯ กกต. ได้อนุญาตให้ประชาชนเข้ามาเฝ้าระวังหีบบัตรเลือกตั้ง ภายใต้การกำกับดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้เป็นอย่างดี
.
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กกต. จะมีสามัญสำนึกของความเป็นมนุษย์ และเร่งดำเนินการอย่างสมเหตุสมผล เพื่อให้การลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง และการนับคะแนน ที่ จ.ชลบุรี และอีกหลายจังหวัด เป็นไปอย่างสุจริตยุติธรรม
.
แค่สิทธิของประชาชน 5 วินาที ที่กากบาทเลือกตั้ง ถ้า กกต. ปกป้องเอาไว้ไม่ได้ ผมคิดว่าก็ควรจะพิจารณาตัวเองได้แล้วครับ ”ข้อความดังกล่าวระบุ“
อ้างอิงแหล่งที่มา

