“ก้องเกียรติ” ลุยปากน้ำ ช่วย 2 ผู้สมัครพรรคไทยก้าวใหม่หาเสียง ชูการศึกษาแก้หนี้ครอบครัว สร้างอนาคตลูกหลาน

96

สมุทรปราการ, วันที่ 4 ก.พ. – นายก้องเกียรติ กรสูต เลขาธิการพรรคไทยก้าวใหม่ พร้อมคณะทำงาน เดินหน้าช่วยผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดไปพบปะประชาชนที่จังหวัดสมุทรปราการอย่างใกล้ชิด เพื่อรับฟังปัญหาปากท้องและภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาที่กระทบครอบครัวในพื้นที่ พร้อมนำเสนอนโยบายพัฒนาคนและการศึกษา เพื่อแก้ปัญหาระยะยาวอย่างยั่งยืน

จุดแรกไปที่ชุมชนวัดบางพลีใหญ่กลาง ซอยลิขิต (เขต 4) ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับ นายฐาพล ณ น่าน (พีท) เบอร์ 3 โดยเดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านในชุมชน พูดคุยถึงปัญหาค่าครองชีพ หนี้สิน และภาระค่าเล่าเรียนของลูกหลานที่เพิ่มสูงขึ้น หลายครอบครัวสะท้อนตรงกันว่า “อยากให้ลูกเรียนสูง แต่ไม่อยากเริ่มต้นชีวิตด้วยหนี้”

จากนั้นคณะได้ลงพื้นที่ต่อใน ชุมชนหมู่บ้านไทยสมุทร 1 และ 2 (เขต 5) ช่วย นายชวกร อุบลรัตน์ (ซี) เบอร์ 7 หาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน แนะนำตัว แจกเอกสารนโยบาย และรับฟังข้อเสนอจากประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองและแรงงานที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาและค่าครองชีพที่สูงขึ้นต่อเนื่อง

นายก้องเกียรติ กล่าวว่า พรรคไทยก้าวใหม่เชื่อว่า “การแก้ปัญหาปากท้องที่แท้จริง ต้องเริ่มจากการแก้ที่คนและการศึกษา เพราะถ้าลูกหลานมีโอกาส มีทักษะ และไม่มีหนี้ตั้งต้น ชีวิตทั้งครอบครัวก็จะลุกขึ้นยืนได้”พร้อมย้ำจุดยืนของพรรคในการผลักดันนโยบาย หยุดการศึกษาที่สร้างหนี้ แก้ปัญหาหนี้ กยศ. ลงทุนคุณภาพโรงเรียนและครู และสร้างโอกาสทางการศึกษาเท่าเทียม เพื่อให้การศึกษาเป็น “บันไดชีวิต” ไม่ใช่ “ภาระหนี้ของพ่อแม่”

ทั้งนี้เลขาพรรคไทยก้าวใหม่ กล่าวเชิญชวนพี่น้องชาวสมุทรปราการ เขต 4 เลือก ฐาพล เบอร์ 3, เขต 5 เลือก ชวกร เบอร์ 7 และเลือกพรรคไทยก้าวใหม่ เบอร์ 49