“ยศชนัน” ขอบคุณชาวอุตรดิตถ์ ลั่น “มาลัยทุเรียน” ทำถึง!! ชี้ “หลง-หลิน ลับแล” เป็นต้นแบบสินค้าเฉพาะทางเกรดพรีเมียม ต้องช่วยผลักดัน

118

อุตรดิตถ์, วันที่ 30 ม.ค. – นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย โพสต์คลิปลงบัญชีโซเชียลมีเดีย ชื่อบัญชี “Yodchanan Wongsawat – ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์”โดยระบุว่าการลงพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ครั้งนี้ทำให้เห็นชัดเจนครับว่า “ต้นทุน” ของเรามีมูลค่ามหาศาลขนาดไหน โดยเฉพาะ “ทุเรียนหลง-หลินลับแล” ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโลก เหตุผลที่ทุเรียนที่นี่ถูกยกให้เป็น “แชมเปญแห่งวงการทุเรียน” ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มาจากปัจจัยที่ลอกเลียนแบบยาก

นายยศชนันกล่าวว่า ความลงตัวของดิน ฟ้า อากาศ – การปลูกบนพื้นที่เขาสูงที่มีสารอาหารจากดินภูเขาไฟ และการระบายน้ำที่ดีตามธรรมชาติ ทำให้ได้เนื้อทุเรียนที่แห้ง เนียนนุ่ม และรสชาติหวานมันที่เสถียรมาก, ความทุ่มเทระดับจิตวิญญาณ – กว่าทุเรียนแต่ละลูกจะลงมาถึงมือเรา พี่น้องเกษตรกรต้องใช้มอเตอร์ไซค์รับจ้างขนลงจากเขาสูงชันด้วยทักษะที่ผาดโผนและหัวใจที่มุ่งมั่นจริงๆ

“ในมุมมองของผม นี่คือต้นแบบของ Niche Product เกรดพรีเมียมครับ เราไม่ต้องแข่งที่ปริมาณ แต่เราชนะที่ “คุณภาพ” และ “สตอรี่” หากเราผลักดันการบริหารจัดการน้ำและเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มอย่าง ฮ่องกง หรือ สิงคโปร์ ได้มากกว่านี้ รายได้ของพี่น้องเกษตรกรจะก้าวกระโดดกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน ขอบคุณชาวอุตรดิตถ์ที่ต้อนรับผมด้วยความอบอุ่นและ “มาลัยทุเรียน” ที่ทำถึงที่สุดครับ อยากได้ทุเรียน ก็ได้ทุเรียนจริงๆ ครับ” แคนดิเดตนายกเพื่อไทย

ดูต้นฉบับที่ https://www.instagram.com/reel/DUHeCz1D-Cn/?igsh=djJiMHJ5bjVyZWUw

https://www.facebook.com/share/r/1GqB2uwBcb

https://vt.tiktok.com/ZSaQrP8ha